Nghĩa Đàn tham quan, tìm hiểu quá trình xây dựng vườn mẫu tại huyện Thanh Chương

Cái quan trọng nhất trong quá trình xây dựng vườn mẫu là phải thay đổi nhận thức cho nông dân để họ cùng đồng lòng, chung sức vào cuộc.

  8/10, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn do đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng vườn mẫu tại huyện Thanh Chương. Cùng đi có đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, các dồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND, phó chủ tịch UBND, trưởng các phòng ban ngành, các tổ chức đoàn thể liên quan.

Các thành viên trong đoàn Nghĩa Đàn tham gia đợt trao đổi kinh nghiệm

  Hiện tại huyện Thanh Chương đã có 114 vườn mẫu do nông dân xây dựng. Nhìn chung, quá trình xây dựng vườn mẫu cơ bản đáp ứng được yêu cầu để các hộ nông dân học tập và nhân rộng. Đối với các vườn mẫu có sẵn được các hộ tiếp tục chỉnh trang, bổ sung qui hoạch, cắt bỏ các loại cây trồng không có giá trị, trồng mới các loại cây trồng phù hợp hơn như cam V2, cam Xã Đoài, bưởi Diễn, ổi Đài Loan… Đối với các vườn trồng mới được hội nông dân tư vấn lựa chọn, bố trí cây trồng theo qui hoạch chung của huyện và địa phương. Nhiều gia đình bố trí trong vườn mẫu đường đi, lối lại bằng gạch, bê tông. Các vườn mẫu cung cấp sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn...

Huyện Thanh Chương tặng quà lưu niệm cho huyện Nghĩa Đàn

  Qua trao đổi, huyện Thanh Chương cũng nêu lên một số khó khăn trong quá trình xây dưng vườn mẫu như: một số cấp hội nông dân chưa thực sự vào vào cuộc, nhiều nông dân còn trồng chờ, ỷ lại, lực lượng lao động ít…Cái quan trọng nhất trong quá trình xây dựng vườn mẫu là phải thay đổi nhận thức cho nông dân để họ cùng đồng lòng, chung sức vào cuộc.

  Dịp này, đoàn cũng đã đi thăm mô hình vườn mẫu của các ông Nguyễn Ngọc Liễu, Phạm Văn Tân, xóm 13, xã Thanh Mỹ, Lê Văn Bảy, xóm 5, xã Thanh Hương.

Tham quan vườn mẫu của ông Nguyễn Ngọc Liễu

Tham quan vườn mẫu của ông Phạm Văn Tân

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn

Công bố Quyết định thành lập hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa

Tập huấn kỹ thuật trồng cây Mắc ca cho gần 250 nông dân

Ra mắt chi hội nghề nghiệp “nuôi ong lấy mật”

Nghĩa Thành khai giảng lớp trồng cây ăn quả có múi

Tập huấn chuyển giao KHKT trồng cây ăn quả cho đoàn viên thanh niên

Đại hội MTTQ xã Nghĩa Thành lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019- 2024 sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Nghĩa Đàn phòng trừ bệnh khảm virus hại cây sắn