Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống xâm hại trẻ em

Trong những năm qua, huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động đến cán bộ, nhân dân đặc biệt là trẻ em gái nhằm thu hút sự chú ý, thúc đẩy sự thay đổi nhận thức, hành vi của các cá nhân, gia đình, cộng đồng xã hội… đối với công tác phòng chống xâm hại trẻ em.

  Sáng 21/10, UBND huyện Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống xâm hại trẻ em. Chủ trì tại điểm cầu Nghĩa Đàn có đồng chí  Võ Tiến Sỹ, phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh tại điểm cầu Nghĩa Đàn

  Trong vòng 5 năm trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 134 em bị xâm hại, trong đó có 128 em là nữ và 6 em nam. Có 6 em bị xâm hại bạo lực, bạo hành; 99 em bị xâm hại tình dục; 29 em bị mua bán. Riêng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có 29.812 trẻ em, trong đó trẻ em nam có 15.453 trẻ; trẻ em nữ 13.359 trẻ. Số trẻ em và độ tuổi của trẻ em bị xâm hại theo từng hình thức được quy định tại Điều 4 và các điều khác của luật trẻ em gồm 2 trẻ em bị xâm hại tình dục, các đối tượng đã lợi dụng hoàn cảnh gia đình các em có bố mẹ đi làm ăn xa, không thường xuyên ở nhà để thực hiện hành vi phạm tội.

Các đại biểu tham gia tại điểm cầu Nghĩa Đàn

  Trong những năm qua, huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động đến cán bộ, nhân dân đặc biệt là trẻ em gái nhằm thu hút sự chú ý, thúc đẩy sự thay đổi nhận thức, hành vi của các cá nhân, gia đình, cộng đồng xã hội… đối với công tác phòng chống xâm hại trẻ em bằng các hình thức tổ chức đa dạng như tuyên truyên trên hệ thống FM; tổ chức các diễn đàn, cuộc thi, các hoạt động sân khấu hóa… giúp cho mọi người hiểu rõ hơn các chính sách, pháp luật và trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em./.

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại Nghĩa Đàn

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đồng bào DTTS

Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân, Hương Khê (Hà Tĩnh) tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm TTYT Nghĩa Đàn

MTTQ tỉnh Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Nghĩa Lộc trao 6 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo

Nghĩa Tân tặng dê sinh sản cho hộ nghèo

Nghĩa Đàn phát huy hiệu quả của các câu lạc bộ dân số - kế hoạch hóa gia đình

Tập huấn công tác quản lý nhà nước về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm