Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An

Nghĩa Đàn có 530 trường hợp từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các trường hợp trên đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà.

  31/7, huyện Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn thời gian tới do UBND tỉnh tổ chức.

Quang cảnh tại điểm cầu Nghĩa Đàn

   Tính đến ngày 30/7, Nghệ An đã cách ly 15.537 người, trong đó cách ly tập trung tuyến tỉnh 11.847 người; cách ly tập trung tuyến huyện 243 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 3.174 người; cách ly tại cơ sở khám, chữa bệnh 250 người; cách ly chuyên gia 23 người.

  Trong giai đoạn 2, đến 18h ngày 30/7, Nghệ An đã cách ly 10.559 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, hiện đang cách ly tại 6 điểm tập trung ở các huyện là 489 người. Riêng đối với huyện Nghĩa Đàn, tính từ 26 - 28/7 đã tiếp nhận 111 người trong đó 82 người là du học sinh nước Lào và 29 người là lao động cách ly tập trung tại trung tâm y tế huyện. Hiện sức khỏe tốt. Có 530 trường hợp từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các trường hợp trên đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà. Có 4 trường hợp có triệu chứng ho sốt được Trung tâm kiểm soát bệnh nhiệt đới tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.Hiện BCĐ phòng chống dịch covid 19 huyện Nghĩa Đàn  yêu cầu BCĐ các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của Chính phủ, UBND tỉnh, sở ngành cấp tỉnh, UBND huyện về phòng chống dịch covid 19. Thực hiện nguyên tắc, phương pháp, cách thức đã làm trong giai đoạn 1; xử lý nhanh, quyết liệt, nhưng phải bình tĩnh, không rối; không lơ là, chủ quan nhưng cũng không quá lo lắng, hoang mang.

Các đoàn thể tham gia nấu ăn phục vụ công dân cách ly

Hoàng Hằng - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An

Nghĩa Đàn nói chuyện chuyên đề về xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc SKSS

Nghĩa Hưng tổ chức lễ thắp nến và chương trình văn nghệ “Tri ân các anh hùng liệt sỹ”

Cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng

TTYT Nghĩa Đàn tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Anh Sơn

Nghĩa Sơn giúp đỡ gia đình chính sách

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân

Đồng chí Lê Thái Hùng thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sỹ