Nghĩa Đàn tăng cường tuyên truyền cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất do Covid- 19

Trong quý 2, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn đã phân bổ kịp thời 101 tỷ đồng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong đó nguồn vốn tăng trưởng là 41 tỷ đồng. Có 2.378 lượt hộ gia đình được vay vốn với tổng dư nợ đến ngày 30/6/2021 là 503,3 tỷ đồng.

  Sáng 16/7, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý 2, triển khai nhiệm vụ quý 3 năm 2021. Đồng chí Lê Thái Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban đại diện HĐQT chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

  Trong quý 2,  Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn đã phân bổ kịp thời 101 tỷ đồng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong đó nguồn vốn tăng trưởng là 41 tỷ đồng. Có 2.378 lượt hộ gia đình được vay vốn với tổng dư nợ đến ngày 30/6/2021 là 503,3 tỷ đồng. Trong đó nợ xấu chiểm 0,11 % tống dư nợ, một số xã có nợ quá hạn lớn như Nghĩa Yên, Nghĩa Mai, Nghĩa Lộc. 6 tháng đầu năm đã thu lãi được hơn 21 tỉ đồng, tăng hơn 2 tỷ so với cùng kỳ năm 2021.

 Trên toàn huyện có 322 tổ tiết kiệm và vay vốn, 6 tháng đầu năm đã huy động tiết kiệm đạt gần 27,6 tỷ đồng.

Đại diện Ngân hàng CSXH huyện báo hoạt động 6 tháng đầu năm

  Hội nghị đã nêu 7 khó khăn, tồn tại như việc xử lý thu hồi lãi tồn đọng chưa cao, chưa có giải pháp cụ thể xác định địa chỉ của các hộ đã bỏ đi khỏi địa phương nhiều năm, từ đó không có giải pháp để xử lý nợ…

  Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các xã, thị trấn, đồng chí Lê Thái Hùng cho rằng trong 6 tháng đầu năm mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện được các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Trong thời gian tới đồng chí phó chủ tịch yêu cầu các xã, thị trấn tuyên truyền thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, rà soát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, rà soát đối tượng vay vốn trước khi xác nhận các thủ tục vay vốn tại Ngân hàng CSXH tránh việc vay sai đối tượng. Quan tâm công tác kiểm tra giám sát tình hình thực hiện tín dụng chính sách tại các xóm, tổ TK&VV mỗi quý tối thiểu 1 lần theo nhiệm vụ được phân công. Ngân hàng CSXH huyện tham mưu phân giao chỉ tiêu kịp thời và thực hiện tốt công tác giải ngân nguồn vốn phân bổ mới và nguồn vốn thu hồi. Đặc biệt tuyên truyền thực hiện cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho chủ sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quyết định 23/2021/ QĐ- TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Thái Hùng kết luận hội nghị

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên đồng bào DTTS

Hội nghị tuyên truyền nghị quyết số 03/2020/NQ-HĐND tỉnh Nghệ An ngày 22/7/2020 và nghị quyết số 12/2020/NQ-HĐND tỉnh Nghệ An ngày 13/11/2020 và một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Trao giải Hội thi "đoạn đường Phụ nữ tự quản nông thôn sáng xanh, sạch, đẹp"

Nghĩa Thành: Trồng 100 cây xanh chào mừng 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến rà soát hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2021 - 2025

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CÔNG TY VIETHOM STONE

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo