Nghĩa Đàn sẵn sàng triển khai phân cấp đăng ký xe cho công an cấp huyện, xã

Với sự vào cuộc kịp thời, khấn trương triển khai các phần việc đảm bảo tiến độ theo Thông tư 15 của Bộ công an. Đến nay công an huyện Nghĩa Đàn đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón tiếp công dân thực hiện đăng ký xe tại cơ sở bắt đầu từ ngày 21/5/2022

 Thay vì đến cơ quan Công an tỉnh để đăng ký, cấp biển số xe ô tô và đến cấp huyện đăng ký cấp biển số xe mô tô, gắn máy và xe máy điện thì kể từ ngày 21/5, người dân Nghĩa Đàn sẽ thực hiện công tác này tại Công an  huyện và Công an các xã đủ điều kiện . Việc phân cấp cho Công an cấp cơ sở cấp đăng ký và biển số xe nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

 Thực hiện Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân và Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an quy định một số mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông, từ ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện sẽ được tổ chức đăng ký xe ô tô và Công an xã, phường, thị trấn sẽ được đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy ,xe máy điện cho cá nhân, tổ chức. Đến nay công an huyện Nghĩa Đàn cũng như công an các xã  đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc phân cấp đăng ký xe.

  Nghĩa Đàn có 4 xã có đủ điều kiện sẽ thực hiện công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện là Nghĩa Lộc, Nghĩa Thành, Nghĩa Hội và Nghĩa Khánh (để Công an cấp xã được trao quyền cấp biển số xe máy, trong 3 năm liền kề gần nhất, mỗi năm, địa phương phải có số lượng đăng ký mới từ 250 môtô, xe máy ,kể cả xe máy điện trở lên).

  Nghĩa Lộc cách trung tâm huyện Nghĩa Đàn hơn 20 km, xã  hiện có 4200 hộ dân với gần 20 nghìn nhân khẩu, sinh sống tại 21 xóm.  Trong 2 năm vừa qua có hơn 500 xe mô tô, gắn máy, xe đạp điện được đăng ký mới.

Thượng  úy Lê Minh Hóa - Trưởng công an xã Nghĩa Lộc cho biết: Tại xã Nghĩa Lộc hiện nay Ban công an xã đã trang bị đầy đủ các điều kiện như máy tính, đường truyền, cử cán bộ tham gia tập huấn các chương trình đăng ký xe. Công xã đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những nội dung mới trong Thông tư 15, đặc biệt là những quy định, quy trình đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.... bằng nhiều hình thức để người dân biết và thực hiện. Công an xã Nghĩa Lộc sẵn sàng triển khai đăng ký xe mô ô, gắn máy, xe máy điện từ ngày 21/5/2022. 

 

Từ ngày 21/5, người dân xã Nghĩa Lộc có thể đến công an xã để đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện

 Ông Đào Công Đường - xóm Hải Đồng, xã Nghĩa Lộc chia sẻ: Việc đăng ký, cấp biển xe máy, xe máy điện tại công an xã tạo điện kiện cho người dân rất nhiều. Thay vì phải di chuyển hàng chục km, chúng tôi chỉ cần đến công an xã làm đăng ký xe máy, vừa đỡ tốn kém, đỡ mất thời gian, có sai sót gì thì việc đi sửa sai cũng thuận tiện hơn. Tôi rất ủng hộ và phấn khởi trước chủ trương này.

 Công an huyện Nghĩa Đàn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ có liên quan, công an các xã được phân cấp đăng ký, cấp biển số mô tô, xe máy chuẩn bị các điều kiện máy móc, nhân lực để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

 Thượng úy Trần Văn Cảnh - cán bộ đội cảnh sát giao thông Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: Hiện nay Công an huyện Nghĩa Đàn đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, hệ thống cơ sở dữ liệu để chuẩn bị thủ tục đăng ký xe ô tô cho tất cả các công dân, thường trú tại huyện Nghĩa Đàn.

 

Bộ phận mộ cửa công an huyện Nghĩa Đàn sẵn sàng tiếp nhận, triển khai đăng ký, cấp biển số xe ô tô

 Với sự vào cuộc kịp thời, khấn trương triển khai các phần việc đảm bảo tiến độ theo Thông tư 15 của Bộ công an. Đến nay công an huyện Nghĩa Đàn đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón tiếp công dân thực hiện đăng ký xe tại cơ sở bắt đầu từ ngày 21/5/2022.

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Xã Nghĩa Long tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Nghĩa Lợi tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Công an huyện Nghĩa Đàn: Trao trả xe máy cho người dân bị mất cắp

LLVT HUYỆN NGHĨA ĐÀN VỚI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Nghĩa Hiếu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Nghĩa An diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Nghĩa Lộc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Khai mạc huấn luyện Đại đội 1/ Tiểu đoàn dự bị động viên huyện