Nghĩa Đàn sẵn sàng cho Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần khẩn trương, bài bản, thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội điểm ở 3 Đảng bộ được chọn đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ chính, đảm bảo đúng quy trình, sẵn sàng cho một kỳ đại hội thành công.

  Đảng bộ xã Nghĩa Yên, Đảng bộ Nghĩa Long và Đảng bộ khối đoàn thể được Huyện ủy Nghĩa Đàn chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để đại hội thành công tốt đẹp, các đơn vị đang tập trung cao cho công tác chuẩn bị.

 Đảng bộ xã Nghĩa Yên hiện có 248 Đảng viên, sinh hoạt ở 12 chi bộ; trong đó, có 8  chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường, học. Xác định rõ đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, trong quý IV năm 2019, Đảng ủy xã và các cấp ủy chi bộ trên địa bàn đã triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội theo đúng tính thần chỉ thị của TW và kế hoạch tỉnh ủy Nghệ An, huyện ủy Nghĩa Đàn. Theo đó, đến ngày 15/1, các chi bộ đã hoàn thành việc Đại hội và hiện nay các chi bộ đã cụ thể hóa Nghị quyết chi bộ bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Ông Cao Văn Sỹ - Bí thư chi bộ làng Chong, xã Nghĩa Yên cho biết: “Đây là phiên họp đầu tiên sau khi Đại hội, chi bộ đã tập trung triển khai kế hoạch, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết chi bộ đã đề ra và bàn các biện pháp chỉ đạo phát triển kinh tế.”

  Để công tác tổ chức đại hội Đảng bộ xã Nghĩa Yên, nhiệm kỳ 2020-2025 đạt kết quả tốt, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch Đại hội Đảng bộ các cấp một cách cụ thể, chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đảng ủy xã đã thành lập được 3 tiểu ban phục vụ đại hội, gồm: tiểu ban văn kiện, nhân sự và phục vụ. Đến nay, Đảng bộ Nghĩa Yên đã hoàn thành các nhiệm vụ chính, đảm bảo đúng quy trình, sẵn sàng cho một kỳ đại hội thành công. Đồng chí Lê Văn Hạnh – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Yên cho biết thêm: “Đến ngày 15/1 Đảng bộ đã hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ xã đã hoàn thành các hệ thống văn kiện từ báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, dự thảo nghị quyết cho đến đề án nhân sự đã hoàn thành.”

 

Các chi bộ ở 3 đơn vị được chọn Đại hội điểm đã tổ chức đại hội xong

  Những ngày này trên các trục đường chính của xã Nghĩa Long rực rỡ màu cờ Tổ quốc, băng rôn tạo không khí phấn khởi, sôi nổi, hào hứng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân lập thành tích chào mừng ĐH Đại hội đại biểu Đảng bộ Nghĩa Long XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Là một Đảng viên, bà Hồ Thị Thúy Liên, xóm trưởng xóm Nam Lộc có nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ xã tới. Bà Vũ Thị Hưng, xóm trưởng xóm Nam Lộc cho biết: “Trước thềm ĐH tôi mong muốn, Đại hội lựa chọn bầu ra được những người có trách nhiệm, tinh thần gắn bó với công việc, đưa ra được nghị quyết sát đúng, phù hợp với thực tế để từng bước nâng cao đời sống cho người dân.”

  Được biết đến thời điểm này, Đảng bộ Nghĩa Long đã hoàn tất công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Nghĩa Long lần thứ XXIV. Trước đó, công tác chuẩn bị nhân sự cho cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện đúng Điều lệ, quy trình, hướng dẫn có 11 đồng chí được giới thiệu nhân sự tái cử. Đối với nhân sự lần đầu tham gia cấp ủy, giới thiệu 3 đồng chí mới. Về công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội đã tập trung hoàn thành các dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, đã được lấy ý kiến tham gia của các đoàn thể và chi bộ trực thuộc; phần phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được xây dựng cụ thể, sát với thực tiễn của địa phương. Ông Nguyễn Ngọc Đức, bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Long cho biết thêm: “Nghĩa Long được chọn làm ĐH điểm, để thực hiện tốt ĐH, Đảng ủy đã thực hiện đúng quy trình các bước. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ĐH điểm ở Nghĩa Long đã được hoàn tất, sẵn sàng cho Đaiọ hội.”

Mô hình phát triển kinh tế ở Nghĩa Long

  Cũng là đơn vị được chọn đại hội điểm của huyện Nghĩa Đàn, Đảng bộ khối đoàn thể huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Huyện uỷ Nghĩa Đàn về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đảng bộ khối dân nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức vào ngày 26 và 27/3. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị tổ chức đại hội với hệ thống các văn bản, văn kiện chính trị, kịch bản chương trình phục vụ đại hội đã khá hoàn chỉnh, đồng bộ. Ông Phan Thế Phương – bí thư Đảng ủy Khối đoàn thể huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Đại hội các chi bộ trực thuộc hoàn thành trong tháng 1 và các báo cáo  chính trị, kiểm điểm được tiểu ban nhân sự Đảng ủy và đoàn chỉ đạo của huyện góp ý đến nay đã hoàn thiện. các văn bản, kịch bản cho Đại hội đã được BTV huyện phê duyệt.”

 

Công tác tuyên truyền cho Đại hội được chú trọng

  Để giúp các đơn vị được lựa chọn Đại hội điểm thành công, BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn đã chỉ đạo các đoàn công tác phụ trách địa bàn xã về trực tiếp theo dõi, chỉ đạo đại hội chi bộ cơ sở. Với tinh thần khẩn trương, bài bản, thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội điểm ở 3 Đảng bộ được chọn đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ chính, đảm bảo đúng quy trình, sẵn sàng cho một kỳ đại hội thành công. Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư huyện ủy Nghĩa Đàn chio biết: “Xác định Đại hội Đảng nói chung và Đại hội điểm nói riêng là nhiệm vụ hang đầu nên thời gian qua BTV huyện ủy đã tập trung cao để lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị được chọn làm điểm. Đoàn chỉ đạo của BTV huyện ủy, thường xuyên bám sát cơ sở để kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn chỉ đạo. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội điểm ở Nghĩa Đàn cơ bản hoàn thành, mọi công tác để có một kỳ đại hội thành công nhất.”

 Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt cùng sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, cẩn trọng, tin rằng ĐH điểm ở các Đảng bộ Nghĩa Yên, Nghĩa Long và Khối đoàn thể sẽ thành công, rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm sâu sắc cho các Đại hội Đảng bộ cơ sở trên địa bàn ./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung Tâm VHTT - TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Ban Bí thư hướng dẫn về việc cho rút và không cho rút khỏi danh sách bầu cử

Người đề cử nhân sự tham gia cấp ủy phải chịu trách nhiệm trước Đại hội

Quy định về số lượng cấp ủy viên, ủy viên ban thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 ở các đơn vị sáp nhập

Đại hội điểm Đảng bộ xã Nghĩa Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở đầu tiên

Nghĩa Đàn sẵn sàng cho Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tăng cường công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp

Các mốc thời gian tiến hành Đại hội Đảng các cấp năm 2020