Nghĩa Đàn phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Huyện đã triển khai hiệu quả nhiều chương trình, đề án, kế hoạch, chính sách, giải pháp nhằm phát triển toàn diện trẻ em và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: giáo dục, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phát triển về thể chất và tinh thần, tổ chức các diễn đàn cho trẻ em tham gia.

  Sáng 1/6, tại trường Tiểu học Nghĩa Lâm, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “ Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và ký cam kết “ Mùa hè an toàn” năm 2022. Tới dự có các đồng chí Phan Tiến Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Thái Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban cấp huyện, 23 xã thị trấn.

  Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là sự kiện khởi đầu trong chuỗi các hoạt động sẽ được tập trung triển khai thực hiện trong tháng 6 nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành của Nghĩa Đàn đối với trẻ em. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, chính quyền, các bậc cha mẹ lắng nghe, tiếp thu và phản hồi các ý kiến của trẻ em, đưa ra những giải pháp phù hợp , đảm bảo cho trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh.

  Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn luôn dành sự quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Huyện  đã triển khai hiệu quả nhiều chương trình, đề án, kế hoạch, chính sách, giải pháp nhằm phát triển toàn diện trẻ em và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: giáo dục, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phát triển về thể chất và tinh thần, tổ chức các diễn đàn cho trẻ em tham gia.

 Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác trẻ em nói chung và các hoạt động trong Tháng hành động năm 2022 Nghĩa Đàn đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp liên nghành để chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung mục tiêu Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022; tiến hành bàn giao, quản lý trẻ em giữa nhà trường với địa phương và gia đình trong dịp hè; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, dạy bơi, dạy các kỹ năng mềm , phòng ngừa bạo lực, xâm hại, tai nạn đuối nước, phòng chống dịch Covid-19; bố trí kinh phí và huy động nguồn lực xã hội để tập trung hỗ trợ giúp đỡ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chỉ đạo xây dựng các mô hình Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn cho trẻ em...

23 xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện tháng hành động vì trẻ em và mùa hè an toàn năm 2022

 Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND 23 xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện tháng hành động vì trẻ em và mùa hè an toàn năm 2022.

Trao quà cho trẻ em khó khăn

 Cũng tại đây UBND huyện Nghĩa Đàn , các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có những món quà tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, các em có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Phát những phần quà cho các em trường tiểu học Nghĩa Lâm nhân ngày 1/6

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Động viên Hội nạn nhân chất độc da cam nhân ngày 10/8

Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn tặng quà, thăm hỏi nạn nhân chất độc da cam/đioxin

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập đơn vị TNXP chống Mỹ cứu nước C3091.P27 huyện Nghĩa Đàn (5/8/1972 -5/8/2022)

Nghĩa Hội Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022

TTYT Nghĩa Đàn: Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Xã Nghĩa Minh kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Nghĩa Bình tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Nghĩa Phú tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ