Nghĩa Đàn phấn đấu xây dựng thêm 7 trường đạt chuẩn Quốc gia

Năm học 2017 – 2018, Nghĩa Đàn phấn đấu thêm 7 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 3 trường đạt mức độ 2

  Ngày 8/6, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị bàn kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm học 2017 – 2018, tổ chức các hoạt động cho học sinh trong dịp hè năm 2017 trên địa bàn. Đồng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị

  Năm học 2016 – 2017, Nghĩa Đàn có thêm 7 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 46/69 trường, chiếm 67%. Năm học 2017 – 2018, Nghĩa Đàn phấn đấu thêm 7 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 3 trường đạt mức độ 2. Theo tính toán, năm học 2017 2018, Nghĩa Đàn thiếu 47 phòng học.  

Một số ý kiến tại hội nghị

  Về các hoạt động hè năm 2017, BTV Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn đã xây dựng kế hoạch phối hợp với địa phương quản lý chặt học sinh, tổ chức nhiều hoạt động tại địa bàn dân cư như các hoạt động tình nguyện, dạy bơi, các hoạt động văn nghệ, TDTT để thu hút các em tham gia. Qua đó giúp cho các em có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Dạy bơi ở Nghĩa Khánh

  Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn đề nghị các địa phương, ban ngành tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh trong dịp hè; các trường học rà soát lại CSVC để có kế hoạch xây mới hoặc sửa chữa; xây dựng trường chuẩn quốc gia phải thực chất, không nợ tiêu chí; đồng ý xây mới thêm phòng học cho các trường Tiểu học Nghĩa Lâm, Nghĩa An…với hình thức UBND huyện Nghĩa Đàn đầu tư 50%, địa phương đối ứng 50%. Đối với những trường có kế hoạch sửa chữa, UBND huyện Nghĩa Đàn sẽ kiểm tra cụ thể và cho ý kiến…

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019

Nghĩa Liên Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018

Bàn kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học

Nghĩa Tân Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ thư viện trường học

Kiểm tra công nhận lại trường tiểu học Nghĩa Tân đạt chuẩn quốc gia

Giao lưu “Rung chuông Vàng” dành cho học sinh bậc tiểu học

Giao lưu Olympic các môn học cấp tiểu học