Nghĩa Đàn mở rộng mô hình nuôi giun quế

Hiện nay giá giun sinh khối được bán ra với giá 20 – 25 nghìn/kg; với 100m vuông nuôi giun quế, mỗi tháng cho thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng.

  Từ những kết quả  đạt được trong mô hình nuôi giun quế làm thức ăn trong chăn nuôi, hội Làm vườn huyện Nghĩa Đàn đã nhân rộng mô hình này tại nhiều xã trên địa bàn để nhằm tận dụng các chất thải trong nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.

  Hiện nay mô hình nuôi giun quế đã được hội Làm vườn huyện Nghĩa Đàn triển khai tại 6 xã: Nghĩa Yên, Nghĩa Lộc, Nghĩa Hội, Nghĩa An, Nghĩa Mai, Nghĩa Bình và thị trấn Nghĩa Đàn với diện tích 1000 m2.

  Trong quá trình nuôi, bà con nông dân đã áp dụng theo đúng quy trình kỹ thuật, giun phát triển tốt, sau thời gian 50 ngày đã có thể thu hoạch giun quế để nhân rộng, hoặc làm thức ăn trong chăn nuôi. Nuôi giun quế còn tận dụng được nguồn phân gia súc, rác hữu cơ, rơm rạ tại địa phương nên chi phí về thức ăn thấp. Mặt bằng nuôi giun có thể tận dụng trong vườn nhà, các chuồng trại cũ bỏ không…; khả năng chống chịu với điều kiện khí hậu tại địa phương tốt.

Người dân có thể tận dụng nhiều nguồn thức ăn để nuôi giun

  Hiện nay giá giun sinh khối được bán ra với giá 20 – 25 nghìn/kg; với 100m vuông nuôi giun quế, mỗi tháng cho thu nhập từ 5 -  6 triệu đồng.

Giun quế phát triển rất nhanh

  Từ những kết quả  đạt được, ông Phan Thanh Khuông, phó chủ tịch hội Làm vườn huyện Nghĩa Đàn cho biết “Qua thời gian triển khai thực hiện mô hình nuôi giun Quế trên địa bàn huyện, chúng tôi thấy mô hình này rất phù hợp với bà con nhân dân ở đây, mô hình giúp đảm bảo nguồn thức ăn trong chăn nuôi đàn gia cầm và bón cho cây trồng, đồng thời xây dựng các mô hình chăn nuôi an toàn, xây dựng các mô hình trồng rau an toàn… tiến tới xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm sạch của địa phương”./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Nghĩa Tân tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi

Nghĩa Đàn tiêm phòng dại cho hơn 20 nghìn con chó

Hiệu quả từ mô hình tưới nhỏ giọt cho cam

Đoàn công tác tỉnh Long An khảo sát dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Nghĩa Đàn

Người dân điêu đứng vì gừng không bán được

Phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I”

Nhân rộng mô hình xen đậu lạc trên mía

Nghĩa Tân khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp