Nghĩa Đàn gần 5 tỷ đồng chi trả chế độ cho dân công hỏa tuyến

Khảo sát toàn huyện Nghĩa Đàn có 4578 đối tượng, trên thực tế huyện đã tiếp nhận 5488 hồ sơ.

  Chiều 6/11, Ban chỉ đạo 24 huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị chốt địa bàn thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ- TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tường Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí Võ Tiến Sỹ, UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo 24, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

  Qua gần 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 49 /2015/ QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban nghành, đoàn thể và cơ quan chức năng huyện Nghĩa Đàn đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Tuy quá trình thực hiện vẫn còn những hạn chế như hồ sơ sai sót còn nhiều, việc khảo sát, dự báo số lượng chưa thật chính các dẫn đến tăng số đối tượng, có những xã người dân phải làm đi làm lại nhiều lần. Khảo sát toàn huyện Nghĩa Đàn có 4578 đối tượng, trên thực tế huyện đã tiếp nhận 5488 hồ sơ. Hiện nay có 2329 hồ sơ đã được xét duyệt ký Quyết định hưởng chế độ với số tiền  gần 5 tỷ đồng.

Cán bộ BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn hướng dẫn người dân làm thủ tục hưởng chế độ đối với dân công hỏa tuyến

  Trong thời gian tới huyện Nghĩa Đàn tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các cấp, nhất là cơ sở, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân để nhân dân kiểm tra, giám sát; tăng cường lực lượng bồi dưỡng nghiệp vụ, rà soát chặt chẽ các đối tượng, không để đơn thư, khiếu kiện về thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, hống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế nói riêng. Sau khi có Quyết định được hưởng, tổ chức chi trả chế độ kịp  thời, chặt chẽ, chính xác, đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ kết luận hội nghị

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Liên hoan tiếng hát công nhân- khát vọng tuổi trẻ 2019

Đại hội Hội liên hiệp thanh niên xã Nghĩa Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn chúc mừng phụ nữ nhân ngày 8/3

Hội LHPN Nghĩa Lợi thi " tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc"

Dòng họ Nguyễn Đình xã Nghĩa Hưng đón nhận danh hiệu Dòng họ văn hóa

Xóm Ấp Bổng đón nhận danh hiệu làng văn hóa

Dòng họ Phan Thế, xã Nghĩa Lộc đón nhận danh hiệu dòng họ văn hóa

Lễ đón nhận danh hiệu Dòng họ văn hóa Võ Văn