Nghĩa Đàn đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất cho năm học mới

Năm học 2019-2020, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách tỉnh, địa phương, huyện Nghĩa Đàn đã đầu tư cho các trường MN Nghĩa Lợi, Nghĩa An và Nghĩa Khánh; THPT Bán trú THCS Nghĩa Mai, Nghĩa Sơn, Nghĩa Yên với tổng mức đầu tư trên trên 30 tỷ đồng

  Khoảng 2 tuần nữa các trường học sẽ bước vào năm học mới 2019 - 2020. Hiện nay, ngành giáo dục huyện Nghĩa Đàn, chính quyền địa phương đang tập trung đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ tu sửa trường lớp học, bảo đảm CSVC phục vụ công tác dạy và học. Nhiều phòng học mới được xây dựng, các trang thiết bị dạy và học cho học sinh được đầu tư, mua sắm, sẵn sàng cho năm học mới.

  Tại trường PTTH Bán trú THCS Nghĩa Mai, theo lộ trình năm học 2019-2020, trường xây dựng trường trường CQG. Để đạt được mục tiêu đề ra, ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019, ngoài sự hỗ trợ của của cấp trên, năm học mới này, trường còn được sự ủng hộ tích cực của Hội cha mẹ học sinh. Hiện nay, công trình tu sửa, sơn mới 16 phòng học, trị giá 150 triệu đồng đang được Hội cha mẹ học sinh trường PTTH bán trí THCS Nghĩa Mai tài trợ đến nay đã hoàn thành. Ông  Trương Văn Kinh –Hội cha mẹ học sinh trường PTTH Bán trú THCS Nghĩa Mai chia sẻ: “Năm học 209 -2020, trường THPT Bán trú THCS Nghĩa Mai xây dựng trường chuẩn Quốc gia, ngay sau khi kết thúc năm học, Hội cha mẹ phụ huynh chúng tôi đã bàn bạc thống nhất tặng nhà trường công trình tu sửa các phòng học và chỉnh trang khuôn viên để các cháu được học tập trong môi trường tốt nhất.”

  Cùng với sự tài trợ của Hội cha mẹ học sinh, kết thúc năm học 2018 - 2019, trường PTTH Bán trú THCS Nghĩa Mai cũng được đầu tư xây mới 1 phòng tin học, 2 phòng chức năng và sữa chữa nâng cấp 12 phòng bán trú cho học sinh. Thầy Bùi Minh Tuấn – Hiệu trưởng trường PTTH bán trú THCS Nghĩa Mai cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học 2019 - 2020 và thực hiện kết luận và chỉ thị của UBND huyện về việc xây dựng trường CQG giai đoạn 2019 - 2020 nhà trường đã lên kế hoạch tham mưu cho các ban ngành liên quan tập trung tu sửa, nâng cấp các phòng học, nhà bán trú.”

CSVC được đầu tư cho năm học mới

  Tại trường tiểu học Nghĩa Yên - một trường vùng sâu vùng xa của huyện Nghĩa Đàn, đến thời điểm này, các hạng mục được đầu tư chuẩn bị cho năm học như: xây mới 2 phòng học, nâng cấp phòng thư viện, lát sân trường cũng đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Thầy Lê Minh Tân – Phó hiệu trưởng trường TH Nghĩa Yên cho biết: “Sau khi kết thúc năm học 2018-2019, trường và UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng CSVC trường lớp và đến nay công trình cơ bản hoàn thành, dự kiến đến ngày 31/8 sẽ đưa vào sử dụng.”

Một số phòng học đang xây dựng ở trường Tiểu học Nghĩa Yên

  Hiện nay, đối với các trường tiểu học, THCS trên địa bàn cũng đã tổ chức ngày tựu trường theo đúng kế hoạch của ngành. Hiện giáo viên của các trường đang tổ chức các hoạt động như: Tham gia các lớp tập huấn, tổ chức sinh hoạt chuyên môn đầu năm học để phân phối chương trình, nhằm đảm bảo chất lượng phù hợp đối tượng học sinh. Thầy Ngô Văn Hoạt – Hiệu trưởng trường THCS Phú Thọ cho biết thêm: “Theo hướng dẫn của tỉnh cũng như của Phòng GD huyện, bắt đầu từ những ngày đầu tháng 8, trường trưởng tổ chức tuyển sinh và kiểm tra kê khai tài sản để có kế hoạch mua sắm. Nhà trường cũng đã chuẩn bị tốt về phòng học và các đồ dùng dạy và học cho giáo viên nhà trường.”

  Xác định năm học 2019-2020 là năm học có ý nghĩa quan trọng chuẩn bị các điều kiện cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Vì vậy, Ngành đã tiến hành rà soát quy mô mạng lưới trường lớp và đội ngũ giáo viên. Theo đó, năm học 2019-2020, từ các nguồn vốn kiên cố hóa trường học, ngân sách tỉnh, địa phương, huyện Nghĩa Đàn đã đầu tư cho các trường MN Nghĩa Lợi, Nghĩa An và Nghĩa Khánh; THPT Bán trú THCS Nghĩa Mai, Nghĩa Sơn, Nghĩa Yên với tổng mức đầu tư trên trên 30 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới, phòng đã tham mưu cho chính quyền và các ban ngành liên quan rà soát lại đội ngũ giáo viên đảm bảo số giáo viên cho các trường. Đồng thời, tham mưu đầu tư xây dựng CSVC trường lớp, các phòng chức năng. Đặc biệt phòng đã tham mưu với UBND huyện tổ chức 2 phiên làm việc với UBND huyện tập trung tháo gỡ những khó khăn tại một số trường và kế hoạch xây dựngtừ 5 - 7 trường đạt  CQG trong năm học này.”

Các em lớp 1 làm quen với môi trường mới

  Hy vọng, với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của ngành năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục Nghĩa Đàn sẽ có nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành tích mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nghĩa Đàn tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Huyền học và làm theo lời Bác

Nghĩa Đàn tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019 )

Nghĩa Lợi tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2019 )

Trường mầm non Nghĩa Bình đón chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nghĩa Tân đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Khai mạc kỳ thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS năm học 2019 – 2020

Khai mạc hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX năm học 2019 - 2020 – cụm số 3