Nghĩa Đàn có hơn 250 tình tình nguyện viên phục vụ tại điểm cách ly

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của các tình nguyện viên đã góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid – 19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Nghĩa Đàn đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cùng chung sức trong cuộc chiến này có sự đóng góp âm thầm không nhỏ của hơn 250 tình nguyện viên – họ là những đoàn viên thanh niên, phụ nữ và giáo viên trên địa bàn. 

  Đến nay, đúng 1 tuần kể từ ngày Nghĩa Đàn đón tiếp 160 công dân về cách ly tập trung tại huyện. Để đảm bảo nơi ăn ở và sinh hoạt cho các công dân, huyện Nghĩa Đàn đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất trang thiết yếu và duy trì bếp ăn tập thể, hằng ngày đảm bảo 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Có mặt tại bếp ăn BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn chúng tôi bắt gặp hình ảnh những tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, phụ nữ và giáo viên của các trường học trên địa bàn phụ giúp công tác vệ sinh, môi trường, dọn đồ dùng, cùng bộ phận hậu cần lo việc bếp núc của từng bữa ăn sạch sẽ, đầy đủ dinh dưỡng. Nhiều tình nguyện viên ở cách xa nhưng hằng ngày vẫn dậy sớm để có mặt đúng giờ, hỗ trợ kịp thời các công việc cần thiết.  Anh Nguyễn Quốc Tú – Đoàn xã Nghĩa Trung cho biết: “Với cá nhân tôi là một đoàn viên thanh niên, tôi cũng đã tham gia để hỗ trợ những bữa cơm cho các công dân cách ly ở đây. Phong trào này lan rất rộng, từ những món quà tặng cho đến đội hình tình nguyện viên tham gia rất đông, nhiệt tình. Có rất nhiều đoàn viên mong muốn tham gia, mong rằng sẽ cố gắng phát huy để đẩy lùi được Covid.”

 

Mỗi người một việc để có những suất cơm đảm bảo chất lượng

 Với cách làm: Người góp của, người có công, nhiều ngày nay chị Lê Thị Hiền ở khối Tân Hợp, thị trấn Nghĩa Đàn cũng đã tham gia vào đội tình nguyện Phụ nữ cùng tham gia vào việc phục vụ nấu ăn như: làm rau, củ quả, sơ chế thực phẩm, chia suất cơm. Chị Lê Thị Hiền – Chi hội phụ nữ khối Tân Hợp, Thị trấn  Nghĩa Đàn cho biết thêm: “Nhiều ngày nay tôi cũng đã góp sức, chung tay cùng với chị em đến đây nấu ăn cho khu cách ly. Tôi không kể bao nhiêu ngày, cả tháng tôi cũng đến đây phục vụ nhằm đẩy lùi được dịch bệnh, so với những người bị cách ly, xa gia đình thì chúng tôi không thấm gì, cùng đồng lòng chia sẻ vượt qua khó khăn.”

  Huyện Nghĩa Đàn đã tiếp nhận 160 công dân sinh sống và lao động tại nước bạn Lào trở về nước để cách ly phòng chống dịch Covid – 19. Trong đó tại điểm cách ly trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn có 113 công dân, điểm cách ly trường PTDT bán trú THCS Nghĩa Mai có 47 công dân về cách ly, đã có hơn 250 đoàn viên thanh niên, hội  phụ nữ và giáo viên chủ động đăng ký làm tình nguyện viên để cùng đồng hành cùng các lực lượng phục vụ trong các khu cách ly. Thiếu tá Trần Văn Thành, Chính trị viên BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Đến thời điểm này, 1 tuần công dân về cách ly tập trung ở địa bàn đảm bảo an toàn. Quá trình tổ chức cách ly Đảng ủy, BCHQS huyện là cơ quan thường trực giúp cho BCĐ phòng chống Covid – 19 của huyện đã tiếp nhận cơ sở vật chất, tinh thần của bà con nhân dân đã đóng góp để đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho những người cách ly cũng như người phục vụ tham gia chống dịch Covid – 19.”

Những suất cơm được chuẩn bị chu đáo

  Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của các tình nguyện viên đã góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid – 19. Tính đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tạị Nghĩa Đàn đang được kiểm soát chặt chẽ và hiện chưa ghi nhận có ca bệnh nào dương tính với Covid  - 19. Công tác tuyên truyền, tiếp tục được cấp ủy, chính quyền và các ban nghành, đoàn thể địa phương quan tâm, đẩy mạnh./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Công đoàn Viện KSND huyện Nghĩa Đàn phối hợp nấu 126 suất ăn tại khu cách ly huyện Nghĩa Đàn

Họp Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện năm 2020

Nguyên ủy viên TW đảng, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Lê Doãn Hợp về tặng quà tại Nghĩa Đàn

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn trao 19 suất quà cho đoàn viên công đoàn trường Mầm non tư thục Hoa Sen

Phát 500 cốc nước mía cho công nhân lao động

Trao 35 xe lăn cho người khuyết tật

Thương binh 80 tuổi ở Nghĩa Đàn là trường hợp đầu tiên viết đơn xin không nhận tiền trợ cấp Covid - 19