Nghĩa Đàn 10 xóm đăng ký về đích NTM năm 2017

Hiện tại có 5 xóm đạt 14/15 tiêu chí, 5 xóm đạt 12/15 tiêu chí. UBND

   Ngày 15/8, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị về việc “ ký cam kết thôn, xóm đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017”. Đồng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

  Đến thời điểm này Nghĩa Đàn có 10 xã về đích nông thôn mới, năm 2017 phấn đấu có thêm 2 xã về đích nông thôn mới là Nghĩa Tân và Nghĩa Liên; đồng thời phấn đấu có thêm 10 xóm, thôn, bản về đích nông thôn mới.

Nhân dân Nghĩa Thịnh tích cực làm GTNT

  Tại hội nghị, đại diện 10 xóm đăng ký về đích nông thôn mới đã nêu lên một số khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó các tiêu chí khó thực hiện nhất là tiêu chí về giao thông nông thôn, môi trường, nhà ở, hộ nghèo. Các xóm cũng đã có nhiều biện pháp để khắc phục, thực hiện như tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, giải tỏa hành lang, đóng góp tiền để làm giao thông; động viên nhân dân nâng cao thu nhập thông qua xuất khẩu lao động…

Đại diện xóm Thọ Lộc, Nghĩa Lộc mong muốn được hỗ trợ thêm xi măng làm đường GTNT

  Hiện tại có 5 xóm đạt 14/15 tiêu chí, 5 xóm đạt 12/15 tiêu chí. UBND huyện Nghĩa Đàn sẽ hỗ trợ mỗi xóm đặc biệt khó khăn 120 tấn xi măng, còn laị các xóm khác 80 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn.

  Tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn đề nghị các xã cũng như các xóm đăng ký về đích nông thôn mới, cùng với sự hỗ trợ xi măng của huyện, tập trung huy động nhân dân đóng góp công, của tiến hành làm đường giao thông nông thôn. Đồng thời yêu cầu các xóm, thôn, bản xây dựng các tiêu chí phải bền vững, cấp xã hỗ trợ giúp đỡ để các xóm đạt các tiêu chí NTM đúng tiến độ.

Đồng chí Lê Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

Các xóm kí cam kết quyết tâm thực hiện đạt NTM trong năm 2017

Đinh Thùy - Đức Anh  ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn nhân dân ý thức cao trong xây dựng NTM

Cụm công đoàn cơ sở số 5 tặng quà cho 2 xóm về đích NTM năm 2017

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Nghĩa Thắng

Đồng bào DTTS đóng góp hơn 9 tỷ đồng để xây dựng các công trình nông thôn

Bài học nâng cao thu nhập của những xã về đích NTM

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Nghĩa Đức

Huyện Ba Tơ ( Quảng Ngãi ) tham quan mô hình xây dựng xã NTM tại Nghĩa Liên

Xã Nghĩa Yên tổ chức lễ công bố xóm 3 đạt chuẩn NTM năm 2017