Nghĩa Lợi sinh hoạt CLB “Nối vòng tay lớn” và CLB “Vận động người dân tộc thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”

Qua buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các thành viên CLB thực hiện các quy định của hiến pháp và pháp luật luật.

  Hội LHPN xã Nghĩa Lợi tổ chức sinh hoạt CLB “Nối vòng tay lớn” và CLB “Vận động người dân tộc thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

  Tại buổi sinh hoạt, các thành viên của câu lạc bộ được nghe chủ nhiệm CLB cung cấp những kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng chống bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; nét đẹp, cách ứng xử trong gia đình; lên án, phê phán các hành vi bạo lực gia đình và các biện pháp phòng chống bạo lực gia đình, kiến thức chăn nuôi, phát triển kinh tế…thực hiện nội quy, quy ước thôn, xóm. 

Các đại biểu và thành viên tham gia sinh hoạt

  Ngoài ra, CLB Nối vòng tay lớn ở Lung Hạ tuy mới được thành lập hơn 1 năm với 21 thành viên. CLB đã giúp đỡ đời sống vật chất, tinh thần cho những người lầm lỗi sau khi được cảm hóa chuyển biến nhận thức không tái phạm, xóa bỏ mặt cảm để hòa nhập cộng đồng, tham gia tích cực vào công tác xã hội. Đồng thời, CLB đã phát huy tích cực trong công tác phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

  Các CLB còn được UBND xã tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình, Luật khiếu nại tố cáo…, đồng thời giải thích, tư vấn tại chổ cho người dân những vướng mắc về các lĩnh vực như: Pháp luật hình sự, pháp luật dân sự, thi hành án, pháp luật hôn nhân gia đình và pháp luật trẻ em, pháp luật hành chính, khiếu nại tố cáo...

  Qua buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các thành viên CLB thực hiện các quy định của hiến pháp và pháp luật luật. Từ hiệu quả của các CLB, thời gian tới Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn sẽ chỉ đạo triển khai nhân rộng ra các chi hội khác trong toàn huyện góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Minh Thái (Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn biểu dương điển hình giỏi việc nước, đảm việc nhà

Gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên chủ tịch UBND xã, thị trấn nghỉ hưu theo chế độ, chuyển công tác

Nghĩa Thành ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ

Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Nghĩa Đàn

Nghĩa Hồng tổng kết 20 năm phong trào

Những phóng viên truyền thanh – truyền hình huyện

Nghĩa Lợi tổ chức chương trình “Đêm hội sắc xuân - tết ấm yêu thương”