Nghĩa Lợi sinh hoạt CLB “Nối vòng tay lớn” và CLB “Vận động người dân tộc thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”

Qua buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các thành viên CLB thực hiện các quy định của hiến pháp và pháp luật luật.

  Hội LHPN xã Nghĩa Lợi tổ chức sinh hoạt CLB “Nối vòng tay lớn” và CLB “Vận động người dân tộc thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

  Tại buổi sinh hoạt, các thành viên của câu lạc bộ được nghe chủ nhiệm CLB cung cấp những kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng chống bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; nét đẹp, cách ứng xử trong gia đình; lên án, phê phán các hành vi bạo lực gia đình và các biện pháp phòng chống bạo lực gia đình, kiến thức chăn nuôi, phát triển kinh tế…thực hiện nội quy, quy ước thôn, xóm. 

Các đại biểu và thành viên tham gia sinh hoạt

  Ngoài ra, CLB Nối vòng tay lớn ở Lung Hạ tuy mới được thành lập hơn 1 năm với 21 thành viên. CLB đã giúp đỡ đời sống vật chất, tinh thần cho những người lầm lỗi sau khi được cảm hóa chuyển biến nhận thức không tái phạm, xóa bỏ mặt cảm để hòa nhập cộng đồng, tham gia tích cực vào công tác xã hội. Đồng thời, CLB đã phát huy tích cực trong công tác phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

  Các CLB còn được UBND xã tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình, Luật khiếu nại tố cáo…, đồng thời giải thích, tư vấn tại chổ cho người dân những vướng mắc về các lĩnh vực như: Pháp luật hình sự, pháp luật dân sự, thi hành án, pháp luật hôn nhân gia đình và pháp luật trẻ em, pháp luật hành chính, khiếu nại tố cáo...

  Qua buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các thành viên CLB thực hiện các quy định của hiến pháp và pháp luật luật. Từ hiệu quả của các CLB, thời gian tới Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn sẽ chỉ đạo triển khai nhân rộng ra các chi hội khác trong toàn huyện góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Minh Thái (Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Phú Lộc ( Nghĩa Phú ) tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Nghĩa Lâm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết ở xã Nghĩa Hưng

Nghĩa Lạc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư xóm Mồn

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông, truyền thanh cơ sở

Tập huấn truyền dạy nhạc cụ DTTS

Phụ nữ Nghĩa Sơn giao lưu dân vũ chào mừng ngày 20/10

Tọa kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam