NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, VƯƠN LÊN TRÊN MIỀN ĐẤT ĐỎ

Bước sang nhiệm kỳ mới, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn cũng không ít. Mục tiêu tổng quát được xác định là: Phấn đấu xây dựng Nghĩa Đàn trở thành huyện Nông thôn mới và từng bước trở thành trung tâm phát triển kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh.

   Vậy là đã 5 năm trôi qua - kể từ ngày mở Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII. Thời gian trôi thật nhanh!

   Cùng nhau điểm lại chặng đường đã qua, thấy vui và tự hào về quê hương thân yêu đang thực sự thay da, đổi thịt và vững bước đi lên - Đó cũng là cảm nhận chung của nhiều người khi nhắc tới Nghĩa Đàn.

  Từ những con số biết nói với hầu hết các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt. Kinh tế phát triển nhanh và có tính bền vững. Xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng. Đã có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tốt. Từng bước hình thành nên trung tâm phát triển kinh tế của vùng Tây Bắc tỉnh Nghệ An như Nghị quyết Đại hội XXVIII đã đề ra.

  Tuy nhiên, nhìn lại vẫn thấy rằng: kinh tế phát triển chưa đồng đều; đời sống của một bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; văn hóa, xã hội chưa có bước phát triển tương xứng; hệ thống chính trị một số nơi chưa thực sự vững mạnh. Những hạn chế, khuyết điểm nêu trên, nguyên nhân chủ quan là cơ bản, cần phải nghiêm túc kiểm điểm, khắc phục, sửa chữa.

  Bước sang nhiệm kỳ mới, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn cũng không ít. Mục tiêu tổng quát được xác định là: Phấn đấu xây dựng Nghĩa Đàn trở thành huyện Nông thôn mới và từng bước trở thành trung tâm phát triển kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh. Đây là nhiệm vụ rất nặng nề khi mà chúng ta vẫn còn thiếu rất nhiều nguồn lực để đáp ứng được.

  Mục tiêu đã định, nhiệm vụ đã đặt ra, vậy là cùng nắm tay nhau đồng hành đi tới. Quyết tâm cao, đoàn kết tốt, phát huy dân chủ và năng động, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ cùng với huy động sức mạnh tổng hợp trong các tầng lớp Nhân dân – đó là con đường để chúng ta cùng nhau đi tới đích và vươn lên trên miền đất đỏ Phủ Quỳ.

  Hy vọng và chờ mong một nhiệm kỳ mới thật nhiều thắng lợi!

BAN BIÊN TẬP

Các tin khác

Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát kỷ luật của Đảng năm 2020

Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần XXIX cho các chi bộ trực thuộc

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Công bố quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra UBND huyện

Huyện đoàn Nghĩa Đàn quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXIX

Hội CCB huyện Nghĩa Đàn sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Nghĩa Đàn quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần XXIX

BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn công bố các quyết định về công tác cán bộ