MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị lần thứ 2

Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam cho 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2018.

  Sáng 10/7, UBMTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Đàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm. Tới dự có các  đồng chí UVBTV: Võ Tiến Sỹ, Phó chủ tịch UBND huyện, Lê Cảnh Đại, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh kỳ họp

  Hội nghị đã đánh giá thẳng thắn, khách quan về những kết quả đạt được cũng như hạn chế, yếu kém của công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm. Theo đó trong 6 tháng,  MTTQ đã nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đã tổ chức đánh giá kế quả xây dựng mô hình điểm tại xóm U, xã Nghĩa Thắng với nội dung “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” và mô hình tại xã Nghĩa Hội về “ Vận động toàn dân tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn”; Phối hợp xây dựng mô hình “ dân vận khèo năm 2019 tại xóm Tân Lập, xã Nghĩa Lộc; Phối hợp với UBND huyện xây dựng kế hoạch và kêu gọi, vận động ủng hộ chương trình “ tết vì người nghèo” với số tiền vận động, tiếp nhấn là gần 1,6 tỉ đồng.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ thông báo tình hình phát triển KT - XH, QP - AN huyện Nghĩa Đàn thời gian qua

  MTTQ huyện Nghĩa Đàn đã triển khai vận động ủng hộ quỹ “ vì người nghèo”, trong 6 tháng đầu năm đã vận động được hơn 340 triệu, đã giải ngân 240 triệu làm 11 nhà đại đoàn kết...

  Các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện có hiệu qủa chương trình phối hợp thống nhất hành động và nhiệm vụ công tác của tổ chức hội.

  Hội nghị đã bàn và quyết định chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm với những nhiệm vụ trọng tâm như phối hợp tuyên truyền, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Triển khai tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ “ vì người nghèo”; Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp theo quy định; Xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; Phối hợp tổ chức các hoạt động nhân dịp lế Giáng sinh...

   Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam cho 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2018.

Trao bằng khen cho các tập thể

Trao bằng khen cho cá nhân

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thông báo kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Nghĩa Đàn

Công bố quyết định thành lập Hội Nông dân xã Nghĩa Thành

Chi bộ phòng GD&ĐT tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự Đại hội chi bộ tại xã Nghĩa Hiếu

Nghĩa Đàn thông tin tuyên truyền dịch bệnh Covid-19

Công bố Nghị quyết thành lập xã Nghĩa Thành

Trao tặng 40 suất cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghĩa Thịnh

Nghĩa Lợi tổng kết xây dựng Đảng, Chính quyền, QP - AN năm 2019