Luôn chủ động, đổi mới, sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền

Đó là một trong những chỉ đạo, định hướng trọng tâm mà đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Cảnh Đại chủ trì đã nêu tại buổi giao ban khối tuyên truyền nhằm đánh giá hoạt động tháng 8 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới được tổ chức vào sáng ngày 10/9.

 Tại buổi giao ban, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá những kết quả cơ bản về việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền thời gian qua, trong đó, các đơn vị trong khối tuyên truyền đã chủ động, sáng tạo, thích nghi để triển khai các hoạt động tuyên truyền đa dạng, linh hoạt phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid – 19. Đổi mới nâng cao chất lượng tham mưu, hướng dẫn, triển khai theo hướng nhanh, chính xác và phong phú. Phát huy tối đa các hình thức tuyên truyền từ trực quan, truyền thanh đến mạng Internet, mạng xã hội. Có những cách làm sáng tạo, thu hút sự quan tâm đông đảo nhân dân. Tạo được hệ thống tuyên truyền đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Sự phối hợp giữa các đơn vị trong khối ngày càng nhịp nhàng và dần đi vào chiều sâu rõ việc.

Toàn cảnh buổi giao ban

 Tiếp tục tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc việc tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội XIII của Đảng; đôn đốc việc triển khai, tuyên truyền việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, mở chuyên mục trên Trang Thông tin điện tử của huyện (nghiadan.vn). Tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống covid – 19, cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác, phù hợp từng thời điểm, phù hợp diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, tỉnh và cả nước; đồng thời chỉ đạo, định hướng thông tin, tránh được tâm lý hoang mang hoặc chủ quan trong nhân dân, nhất là thời điểm Nghĩa Đàn khi Nghĩa Đàn thực hiện Chỉ thị số 16... với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tập trung chỉ đạo, triển khai tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn, trong đó, kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

 Các đồng chí Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, đặc biệt chỉ ra những mặt chưa đạt được, hạn chế, khó khăn để cùng nhau thảo luận và đề ra giải pháp để triển khai thực hiện.

 Phát biểu kết luận phiên giao ban, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn trong tình hình dịch Covid – 19 để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đề nghị trong thời gian tới, ngoài thực hiện các nội dung theo kế hoạch, cần tập trung các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2021. Tiếp tục phát huy chuyên trang về tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; xây dựng chuyên trang về học tập và làm theo Bác theo chuyên đề toàn khóa, chuyên đề 2021 trên Trang thông tin điện tử huyện (nghiadan.vn). Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, các ban, ngành, cơ quan chuyên môn các cấp về các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19. Chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng. Tiếp tục nâng cao chất lượng các bản tin, các bài viết có tính chuyên đề, chuyên sâu, hình ảnh; phát huy đa dạng các hình thức tuyên truyền, phù hợp với điều kiện tình hình dịch Covid -19, trong đó chú trọng hoạt động hệ thống truyền thanh đa cấp từ huyện đến cơ sở, Trang thông tin điện tử huyện, các trang mạng xã hội… Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị trong khối, tạo được sự thống nhất, đồng bộ trong chủ trương, triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, phát huy tính năng động, sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cung cấp, truyền tải, định hướng thông tin, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Cảnh Đại kết luận buổi giao ban

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị Báo cáo viên định kỳ tháng 10/2021

Tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam

Nghĩa Đàn chúc mừng ngày thành lập Hội Nông dân

Huyện ủy Nghĩa Đàn tham gia hội nghị báo cáo viên trực tuyến

Nghĩa Đàn thông tin thời sự cho đội ngũ bí thư chi bộ, xóm trưởng

Đảng bộ xã Nghĩa Minh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Nghĩa Đàn nỗ lực vượt khó, đoàn kết hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đề ra

Nghĩa Đàn tham dự hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 10