Lớp học miền núi có 27 thí sinh đạt trên 20 điểm khối C

Trong quá trình ôn tập, thầy và trò rèn luyện kiến thức nhiều lần. Thời điểm cuối năm lớp 12 thì tăng cường kỹ năng làm bài, xử lý kiến thức, trau dồi kỷ năng về ngôn ngữ.

  Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, lớp 12C1, Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn) có 27 em học sinh đạt trên 20 điểm xét tuyển khối C – là thành tích nổi bật của trường miền núi.

  Trò chuyện với chúng tôi, thầy Đặng Hữu Công chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết, lớp có 33 học sinh, trong đó có 27 em đạt đạt trên 20 điểm, 10 em đạt trên 24 điểm, 6 em đạt 25 điểm và 1 em đạt 27,5 điểm chưa cộng điểm vùng. Điểm thấp nhất là 16,5 – 19 điểm.”

  Em Phan Thị Ánh Hồng là học sinh đạt điểm cao nhất lớp, cũng là 1 trong 12 thí của tỉnh cao nhất khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) của trường với 27,5 điểm chưa công điểm ưu tiên. Trong đó môn Ngữ văn của Ánh đạt 8,75, Lịch sử đạt 9,5 và Địa lý 9,255. Ánh Hồng chia sẻ: “Em khá bất ngờ với kết quả đạt được, trước khi thi, tâm lý khá thoải mái vì nghĩ ngoài khả năng của bản thân còn có yếu tố may mắn. Lúc biết điểm em mừng lắm, cả nhà em cũng mừng. Để đạt được điểm số này, em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô giáo và đặc biệt là thầy Công  chủ nhiệm đã tận tình dạy bảo, không chỉ riêng em mà cả lớp 12C1”.

 

  Em Phan Thị Ánh Hồng học sinh đạt điểm cao nhất lớp

  Trong quá trình ôn tập, thầy và trò rèn luyện kiến thức nhiều lần. Thời điểm cuối năm lớp 12 thì tăng cường kỹ năng làm bài, xử lý kiến thức, trau dồi kỷ năng về ngôn ngữ. Qua các kỳ thi THPT quốc gia, thầy trò trong lớp chúng tôi luôn tổng hợp lại các đề thi và quan niệm kiến thức phải học hết, không đoán đề, tủ đề, không học lệch. Phương pháp của tôi là để các em tự tìm hiểu, khám phá, trao đổi với nhau và hướng các em tự ý thức, thể hiện tiếng nói, suy nghĩ với đất nước, xã hội, và vấn đề nóng trong năm. Mỗi bài thi đạt điểm cao đều được đọc lên cho các lớp nghe để các em học hỏi lẫn nhau, bổ sung các kiến thức cho nhau - Thầy Công cho biết thêm.

Tập thể lớp 12C1

  Với nỗ lực và quyết tâm lớn, lớp 12C1 đã đạt kết quả tốt tại kỳ thi THPT quốc gia 2019. Bất ngờ nhất là nhiều em lớp 10, 11 lực học rất bình thường, nhưng lớp 12 đã cố gắng vượt bậc đạt điểm cao. Hy vọng, đây là những tín hiệu đáng mừng, là bước đà mạnh mẽ cho các em trên con đường về sau.

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đồng chí Võ Tiến Sỹ kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT 2020

Nghĩa Đàn khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Gần 200 đại biểu tham gia tập huấn về sách Tiếng Việt 1

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý giáo dục

Nghĩa Đàn triển khai kế hoạch thực hiện các kỳ thi năm 2020

Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Đàn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Trường PTDTBT THCS Nghĩa Mai đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1