Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2017

Ngay sau lễ ra quân, hơn 400 đại biểu, đoàn viên thanh niên đã tiến hành diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các trục đường chính của huyện để tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và kêu gọi mọi người hãy tránh xa ma túy.

   Ngày 15/6, UBND Huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh lễ phát động

  Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy đã được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, vận động, tuyên truyền, giáo dục, đấu tranh trấn áp, tổ chức cai nghiện ma túy tập trung, tại cộng đồng và gia đình cho người nghiện.

  Năm 2016, công an huyện Nghĩa Đàn đã xác lập và phá 6 chuyên án lớn về ma túy, khởi tố 32 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 450gam heroin và các loại ma túy tổng hợp, góp phần xây dựng khu dân cư sạch về ma túy, không có tụ điểm, đường dây ma túy phức tạp. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp ngày càng tinh vi của loại tội phạm này, huyện Nghĩa Đàn luôn nâng cao hiểu quả công tác phòng chống ma túy, nâng cao nhận thức trong nhân dân, xây dựng một xã hội lành mạnh.

  Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lê Hồng Sơn chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục, đồng thời giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng, hệ thống chính trị phối hợp tốt với công an huyện Nghĩa Đàn vận động toàn dân nêu cao ý thức, cùng tham gia phòng chống ma túy một cách có hiệu quả.

Đồng chí Lê Hồng Sơn đánh trống tại lễ phát động

  Ngay sau lễ ra quân, hơn 400 đại biểu, đoàn viên thanh niên đã tiến hành diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các trục đường chính của huyện để tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và kêu gọi mọi người hãy tránh xa ma túy. Hoạt động này đã góp phần tăng cường vai trò, sự lãnh đạo của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống ma túy, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về tác hại của tệ nạn ma túy đối với đời sống xã hội./.

Diễu hành tuyên truyền trên các trục đường chính

Như Trang - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lô Thị Quân

Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn khám, cấp thuốc và tư vấn miễn phí các bệnh về mắt

Xót thương cảnh cha thần kinh, con bị bệnh nặng cần được cưu mang

Nghĩa Liên tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đồng chí Vi Văn Định chúc mừng ngày 27/2

Đồng chí Phan Tiến Hải chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đồng chí Lê Hồng Sơn chúc mừng các đơn vị Y tế

TTYT Nghĩa Đàn kỷ niệm 63 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam ( 27/2/1955-27/2/2018 )