Lãnh đạo huyện thăm hỏi thăm hỏi học sinh bị thương sau vụ cây đa gãy đổ

Được biết, cây đa làng Trù xã Nghĩa Khánh có tuổi thọ gần 300 năm tuổi, cùng với hang Rú Ấm xã Nghĩa Đức được UBND tỉnh công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh năm 2012.

  Sáng 1/4, đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện đã tiến hành nắm bắt tình hình, thăm hỏi gia đình sau vụ việc cây đa làng Trù, xã Nghĩa Khánh bất ngờ gãy đổ.

  Đoàn đã nắm bắt tình hình, thực trạng cây đa làng Trù sau gãy đổ. Đồng chí Phan Tiến Hải yêu cầu và giao xã Nghĩa Khánh, phòng Văn hóa – Thông tin khẩn trương làm những thủ tục cần thiết, tiến hành dọn dẹp quanh khu vực cây đa, báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao để có phương án khắc phục tối ưu nhất, với phương châm những cành cây không cần thiết, làm ảnh hưởng đến tổng thể thì cắt bỏ, chỉ giữ lại những cành đảm bảo, phù hợp với cảnh quan. Đồng thời, có phương án chăm sóc, khắc phục để gìn giữ và phát huy di tích của huyện dài lâu.

Đoàn lãnh đạo khảo sát, nắm tình hình cây đa gãy đổ

  Tiếp đó, đoàn đã đến nhà thăm hỏi, động viên cháu Trần Văn Linh ( sinh năm 2010 ) ở xóm Thọ Lộc, xã Nghĩa Khánh. Cháu Linh bị xây xát nhẹ trên đầu, hiện nay tình hình đã ổn, sẽ đi học lại trong thời gian tới. Xã Nghĩa Khánh cũng đã cắt cử người thăm hỏi tình hình 2 cháu đang điều trị ở bệnh viện tỉnh và khu vực.

Lãnh đạo huyện, địa phương thăm hỏi, động viên em Trần Văn Linh

  Trước đó, vào khoảng 16h45 ngày 31/3/2021, một phần cây đa làng Trù xã Nghĩa Khánh bất ngờ gãy đổ. Đây là thời điểm học sinh trường tiểu học gần đó tan trường. Vụ việc cây đa gãy đổ đã làm bị thương 3 em học sinh. Hiện nay, có 02 em đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc và bệnh viện tỉnh, có 01 em bị thương nhẹ đã về nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định thân cây có dấu hiệu mục rỗng lâu ngày đã khiến 1 phần cây gãy đổ.

  Được biết, cây đa làng Trù xã Nghĩa Khánh có tuổi thọ gần 300 năm tuổi, cùng với hang Rú Ấm xã Nghĩa Đức được UBND tỉnh công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh năm 2012. Được công nhận cây di sản vào năm 2015. Việc giữ gìn, chăm sóc cây đa làng Trù là nhiệm vụ cấp bách, cần thiết và lâu dài trong giai đoạn hiện nay. Là địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng hôm nay và mai sau.

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Nghĩa Đàn tham dự hội nghị trực tuyến phát động “ Tháng hành động vì ATTP”

Phát động chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số năm 2021

Giao lưu truyền thông dân số “Thắp sáng đam mê”

Triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2021

Hội LHPN Nghĩa Khánh phát động ủng hộ các nạn nhân bị tai nạn do cây đa làng Trù gãy đổ

Lãnh đạo huyện thăm hỏi thăm hỏi học sinh bị thương sau vụ cây đa gãy đổ

Nghĩa Đàn tổ chức lễ dâng hương tại đền thờ Làng Vạc

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LH PHỤ NỮ XÃ NGHĨA HỘI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP