Kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Nghĩa Đàn

Qua cuộc kiểm tra, đoàn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, BĐD HĐQT huyện, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và Phòng Giao dịch NHCSXH huyện

  Trong 2 ngày 25-26/5, đoàn công tác Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An - Thành viên Ban Đại diện làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Nghĩa Đàn.

Đoàn kiểm tra làm việc với ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn

  Đoàn đã kiểm tra hoạt động của Ban đại diện HĐQT huyện, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, các tổ chức nhận ủy thác cấp huyện và hoạt động của UBND xã Nghĩa Hưng, 4 tổ chức nhận ủy thác xã Nghĩa Hưng, 1 tổ TK& VV, 5 khách hàng.

Kiểm tra hồ sơ của các tổ chức nhận ủy thác cấp huyện

 Qua cuộc kiểm tra, đoàn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, BĐD HĐQT huyện, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và Phòng Giao dịch NHCSXH huyện trong năm 2021 và 04 tháng đầu năm 2022 mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và NHCSXH huyện đã tổ chức triển khai có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Kết quả tín dụng chính sách đến 30/4/2022, tổng nguồn vốn 515.801 triệu đồng, trong đó nguồn vốn trung ương cấp 426.812 triệu đồng, nguồn vốn huy động tiết kiệm tại địa phương 82.436 triệu đồng, nguồn vốn ngân sách tỉnh chuyển sang cho vay 4.372 triệu đồng, nguồn vốn ngân sách huyện chuyển sang Phòng giao dịch NHCSXH cho vay là 2.260 triệu đồng. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện, trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022 có 5.067 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội, đã cải tạo được 2.822 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, tạo việc làm cho 105 lao động, tạo điều kiện cho 120 học sinh sinh viên được vay vốn, cho 41 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, cho 4 hộ gia đình vay vốn nhà ở xã hội. Xếp loại chất lượng tín dụng trong 4 tháng đầu năm 2022 đạt loại tốt. Việc cập nhật các văn bản mới, công tác kiểm tra, công tác tuyên truyền, vận động gửi tiền tiết kiệm, tập huấn nghiệp vụ cho vay các chương trình tín dụng cũng được triển khai theo kế hoạch đề ra, chất lượng tốt. Bên cạnh đó, đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện ngày càng tốt hơn. Cũng trong đợt công tác, đoàn đã thăm một số mô hình kinh tế, du lịch trênđịa bàn huyện.

 Thúy Hà ( Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khởi công nâng cấp tuyến đường vào vùng nguyên liệu dự án chăn nuôi bò sữa TH huyện Nghĩa Đàn

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết trung thu năm 2022

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị đối thoại với người lao động

Khai giảng lớp Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2022

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn biểu dương giám đốc doanh nghiệp, công nhân lao động tiêu biểu

Chính sách tín dụng Nghĩa Đàn 20 năm đồng hành giúp dân vươn lên thoát nghèo

TẤM GƯƠNG TỔ TRƯỞNG TỔ TK&VV NGÂN HÀNG CSXH NGUYỄN THỊ THAO

UB MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng học tập kinh nghiệm tại một số dự án trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn