Không khí trầm lắng chợ Tết ở Nghĩa Đàn

Do lo lắng hàng Tết sẽ lên giá nên các tiểu thương chịu khó gom hàng để trong kho, đa dạng về chủng loại, giá rẻ nhưng mỗi tội…vắng khách.

 Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đón tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Thế nhưng tại các chợ ở Nghĩa Đàn không khí mua bán khá trầm lắng, các tiểu thương buồn bã lo lắng không bán được hàng Tết. Chợ Nghĩa Hội là nằm ở địa bàn trung tâm của huyện Nghĩa Đàn nhưng có thể thấy không khí khá trầm lắng. Vắng nhất có lẽ là gian hàng quần áo, với gần 20 chục tiểu thương. Do lo lắng hàng Tết sẽ lên giá nên các tiểu thương chịu khó gom hàng để trong kho, đa dạng về chủng loại, giá rẻ nhưng mỗi tội…vắng khách. Với ve mặt buồn rầu, tiểu thương Trần Thị Mỹ chia sẻ: “chưa có năm nào mà hàng tết lại ế ẩm như năm nay, chợ Tết mà cả ngày cũng không bán được mặt hàng nào cả. Về nhà nghĩ mai chắc có khách nhiều hơn nhưng lại chẳng có khách nào, chợ Tết buồn quá”.

Các gian hàng bán quần áo vắng vẻ

  Không chỉ có hàng quần áo mà hàng thực phẩm, đặc biệt mặt hàng thịt cá bán rất chậm. Nhiều tiểu thương cho biết, thịt giá thành đã giảm mà lại không có khách mua. Ví như thịt ba chỉ, năm ngoái 80 000/kg nhưng năm nay 60.000/kg, thịt mông năm ngoái 100.000/kg năm nay còn 80.000/kg …nhưng khách vẫn rất ít, còn các mặt hàng thịt bò và các loại thực phẩm khác cũng bán chậm không kém. Ông Lê Khoát, trực Ban Quản Lý chợ Nghĩa Hội cho hay:  “Nếu như năm ngoái thời điểm này người dân đi mua sắm khá tấp nập, nhiều mặt hàng không đủ để cung cấp cho người dân nhưng năm nay hàng thực phẩm và hàng quần áo là ế nhất”.

Các hàng thịt lợn thưa thớt khách

  Không khí trầm lắng không chỉ diễn ra chợ Nghĩa Hội mà tại các chợ Nghĩa Lộc, Nghĩa Lâm, việc mua bán trong những ngày giáp Tết khá buồn tẻ, sức tiêu thụ năm nay so với mọi năm giảm hắn. Bà Vi Thị Nữ , xóm Thanh Hòa, Nghĩa Hội cho biết: “ Do điều kiện kinh tế khó khăn nên năm nay gia đình tôi chỉ mua những mặt hàng thiết yếu, tiết kiệm, chứ không mua sắm tràn lan giống như mọi năm”. Thời điểm giáp Tết đang đến gần nhưng không khí buôn bán tại các chợ khá trầm lắng, người dân chỉ tập trung mua những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, hết sức tiết kiệm, còn các tiểu thương lo lắng vì gom hàng Tết nhiều mà sản phẩm bán ra nhỏ giọt./.

Hoàng Hằng - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị tập huấn triển khai hóa đơn điện tử

Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”

Kiểm tra cân đối chứng ở 2 chợ Nghĩa Khánh và Nghĩa Hội

Tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế năm 2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm công ty CPTP sữa TH

Người dân chờ đợi để rút tiền ở các cây ATM

Sở Công thương kiểm tra thực hiện chỉ thị 14/CT14-BCT và chỉ thị 02/CT-UBND tỉnh Nghệ An trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Chi cục Thuế huyện Nghĩa Đàn được bộ Tài chính tặng Bằng khen