Không khí sản xuất đầu năm các doanh nghiệp tại Nghĩa Đàn

Theo đánh giá của phòng Kinh tế - Hạ tấng huyện Nghĩa Đàn, tình hình sản xuất, kinh doanh tại các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn sau tết đã ổn định trở lại và đã có phần nhộn nhịp vì đã có đơn hàng từ trong tết.

  Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, bắt đầu từ ngày mồng 7 tết các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Nghĩa Đàn đều trở lại hoạt động sản xuất, khởi động cho những đơn hàng đầu năm, với mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh với quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất đề ra.

  Tại công ty Viet Homston - chuyên sản xuất các sản phẩm đá tự nhiên. Tuy đang trong quá trình vừa xây dựng vừa sản xuất, từ ngày mồng 8, hơn 30 công nhân đã đi làm đầy đủ, các dây chuyền đã hoạt động và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các đơn hàng xuất khẩu trong đầu xuân năm mới, với công suất 30-40 công tennơ/tháng. Hiện nay, Công ty cũng đã phát động phong trào thi đua “Tất cả vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đời sống của người lao động”. Anh Phan Thanh Nam – Giám đốc Công ty Viet Homston cho biết: “Công ty chúng tôi chính thức hoạt động trở lại bình thường vào ngày mồng 8, để đảm bảo các đơn hàng xuất khẩu đầu năm.”

Sản xuất đá tự nhiên

  Tại Công ty TNHH may An Khánh Phước, bước sang năm 2019, Công ty đã ký hợp đồng đơn hàng áo khoác Zara, quần tây xuất khẩu sang Tây Ban Nha đến hết quý 2. Dự tính trong năm nay, Công ty sẽ mở rộng thêm dây chuyền, nâng số lao động từ 60 - 200 công nhân, đảm bảo mức lương bình quân từ 3,5 - 7 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện đào tạo nghề và hướng nghiệp cho con em trên địa bàn huyện. Chị Lê Thị Phương ở xã Nghĩa Sơn, công nhân may dây chuyền cho biết: “Chúng tôi bắt đầu được nghỉ Tết từ ngày 28 Tết âm lịch và đi làm trở lại ngày 7 Tết. Trước đó, Công ty đã đảm bảo đầy đủ các chế độ cho người lao động như lương, quà và thưởng Tết với mức thưởng tùy vào tay nghề và năng lực của các công nhân.” 

Công nhân khẩn trương hoàn thành các đơn hàng may mặc

  Theo đánh giá của phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Nghĩa Đàn, tình hình sản xuất, kinh doanh tại các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn sau tết đã ổn định trở lại và đã có phần nhộn nhịp vì đã có đơn hàng từ trong tết. Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp đang tích cực cải tiến công nghệ, trang bị thêm máy móc hiện đại. Ông Vi Văn Tuyên – Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tấng huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 130 doanh nghiệp, sau tết từ ngày mồng 8 đã có 60% doanh nghiệp hoạt động trở lại, đến ngày mồng 10 có trên 90% doanh nghiệp. Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp đang tích cực cải tiến công nghệ, trang bị thêm máy móc hiện đại, góp phần thúc đẩy hoạt động công nghiệp của huyện nhà.”

 

Các doanh nghiệp tích cực sản xuất ngay từ đầu năm

  Không khí thi đua lao động sản xuất nhộn nhịp, khẩn trương tại các nhà máy, doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm là tín hiệu vui, báo hiệu một năm sản xuất kinh doanh thắng lợi, góp phần thúc đẩy hoạt động công nghiệp của huyện trong năm 2019./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm các cơ sở sản xuất công, nông nghiệp trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Tổng dư nợ ngân hàng chính sách xã hội đạt 424.789 triệu đồng

ĐỒNG CHÍ LÊ HỒNG SƠN KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI KHU CÔNG NGHIỆP NHỎ NGHĨA LONG

Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển Công nghiệp làm việc tại Nghĩa Đàn

Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019”

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với Cty CPTP sữa TH

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại công ty Cổ phần Viet Home Stone

Nghĩa Đàn đối thoại chính sách thuế 2019