Không khí ngày đầu của kỳ thi THPT Quốc gia ở Nghĩa Đàn

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, theo đánh giá ban đầu của các thí sinh, đề thi môn Ngữ văn năm nay nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 11, 12,

   Sáng 25/6, 747  thí sinh toàn tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn thi vào buổi sáng và môn Toán thi vào buổi chiều. Ngày thi đầu tiên được đánh giá diễn ra đúng quy chế, đề thi vừa sức với thí sinh.

   Ngay từ 6 giờ sáng, tại điểm thi trường THPT 1/5, hơn 100 cán bộ làm thi và nhân viên phục vụ kỳ thi đã có mặt. Việc cung cấp điện, nước đảm bảo. Các ban ngành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Hội đồng thi, đảm bảo trật tự, an toàn tại các điểm thi. Đặc biệt đội tình nguyện của Huyện đoàn và công an huyện Nghĩa Đàn phối hợp với công ty CPTP sữa TH tổ chức trong coi giữ xe, giữ đồ và cấp phát nước uống, sữa miễn phí cho thí sinh và nguời nhà thí sinh. Đây là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Nghĩa Đàn. Thượng uý Bùi Đức Phúc, Bí thư chi đoàn công an Huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh và Công an huyện về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Nghĩa Đàn, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với địa phwong và các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tiến hành phân luồng tại các tuyến đường có các điểm thi, trong đó đặc biệt chú trọng nhắc nhở phụ huynh và các em học sinh chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông..Ngoài ra chi đoàn công an phối hợp với công ty CPTP sữa TH tổ chức cấp phát nước, sữa miễn phí cho học sinh và phụ huynh có thí sinh dự thi, đảm bảo cho các em có một tinh thân thoải mái nhát có thể để làm bài đạt kêt quả cao”

Các hoạt động tiếp sức mùa thi

  Buổi sáng, thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút với hình thức tự luận. Không khí làm bài nghiêm túc, khu vực ngoài hành lang thường xuyên có cán bộ giám sát; khu vực bên ngoài điểm thi có lực lượng an ninh túc trực bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khu vực thi. Ông Nguyễn Văn Hùng, trưởng phòng GDvà ĐT huyện Nghĩa Đàn cho biết: Để hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi lần này, Huyện ủy, UBND, Phòng giáo dục và ĐT huyện Nghĩa Đàn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất. Ngay từ trước các buổi thi, lực lượng chức năng đã triển khai nhiệm vụ, do đó trong ngày thi đầu tiên tại các điểm thi trên địa bàn huyện được đảm bảo an toàn tuyệt đối”

  Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, theo đánh giá ban đầu của các thí sinh, đề thi môn Ngữ văn năm nay nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 11, 12, vừa sức với học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa được trình độ học sinh. Em Nguyễn Anh Tuấn, thí sinh trường THPT Cờ Đỏ cho biết: “ Em thấy đề thi vừa sức với học sinh, bản thân em đã hoàn thành hết đề thi, nội dung cũng cơ bản, câu hỏi phân loại học sinh cũng có nhiều sáng tạo, giúp học sinh phát huy được tư duy, mở rộng kiến thức xã hội…”

Thí sinh hoàn thành môn thi thứ nhất

  Buổi chiều cùng ngày, thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Ngày 26 và 27/6, thí sinh dự thi các bài thi, môn thi còn lại.

Như Trang -  Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nghĩa Đàn tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Huyền học và làm theo lời Bác

Nghĩa Đàn tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019 )

Nghĩa Lợi tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2019 )

Trường mầm non Nghĩa Bình đón chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nghĩa Tân đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Khai mạc kỳ thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp THCS năm học 2019 – 2020

Khai mạc hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX năm học 2019 - 2020 – cụm số 3