Khoảng 7 ha rừng phòng hộ ở Nghĩa Đàn bị cháy rụi

Sau hơn 10 giờ đồng hồ tích cực dập lửa, đến 23h giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

    Khoảng 13 giờ chiều ngày 4/7, tại địa bàn xóm 11, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn đã xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng, thiêu rụi khoảng 7 ha rừng phòng hộ.

   Một số người dân quanh khu vực cho biết, ngọn lửa bốc lên từ phía khu vực đỉnh núi rừng Khe Bố (Giáp ranh huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu). Do thời tiết nắng nóng, cộng với lớp thực bì dày, chủ yếu là rừng giang và nứa nên ngọn lửa đã lan nhanh ra các khu vực khác.

Khoảng 7 ha rừng phòng hộ bị thiêu rụi

    Ngay sau khi nhận được thông tin của xã Nghĩa Mai, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã có mặt ngay ở hiện trường. Tại xã Nghĩa Mai đồng chí Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo và yêu cầu xã Nghĩa Mai huy động lực lượng nhân dân, chủ rừng, lực lượng dân quân, công an và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư, nhu yếu phẩm tại chỗ để tham gia chữa cháy.

Đồng chí Lê Hồng Sơn trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy

  Trong một thời gian ngắn, huyện đã huy động được trên 500 người trong đó chủ yếu là lực lượng bộ đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và người dân các xã lân cận cùng các phương tiện chữa cháy đến hiện trường tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do địa hình đồi núi, nên các phương tiện chữa cháy không thể tiếp cận được đám cháy, khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng kiểm lâm phải dùng máy thổi gió, máy cưa để ngăn đám cháy không bùng phát rộng ra các khu vực xung quanh.

Phát đường băng cản lửa

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy

   Sau hơn 10 giờ đồng hồ tích cực dập lửa, đến 23h giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Do thời tiết nắng nóng kéo dài, nên ngành kiểm lâm đã phải bố trí lực lượng trực tại hiện trường để phòng không cho đám cháy bùng phát trở lại.

  Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định do một người đàn ông tên là Lang Văn Phối năm nay gần 70 tuổi nhà ở xóm 2A xã Nghĩa Mai, vào rừng bắt ong và nấu cơm lam tại rừng./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT năm 2018 cho hơn 260 đại biểu

Khoảng 7 ha rừng phòng hộ ở Nghĩa Đàn bị cháy rụi

Khen thưởng thành tích bắt 2 đối tượng, thu giữ 3 bánh heroin và 1kg ma túy đá

Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

27 tháng tù cho tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Ký quy chế phối hợp liên ngành

Nghĩa Tân tổ chức Diễn đàn về quyền phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội

Khai mạc huấn luyện dự bị động viên (DBĐV) năm 2018