Khen thưởng thành tích bắt đối tượng mua bán ma túy và Triệt xóa ổ nhóm “tín dụng đen”

Trong buổi gặp mặt chúc mừng, đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện đã thưởng nóng Ban chuyên án Công an huyện Nghĩa Đàn 10 triệu đồng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Công an, các đồng chí tham gia chuyên án và các lực lượng công an địa phương./.

  Chiều 30/7, UBND huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức trao thưởng cho công an huyện Nghĩa Đàn về thành tích khám phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây ma túy, thu giữ 1kg ma túy đá, 3.000 viên ma túy tổng hợp và triệt xóa ổ nhóm “tín dụng đen”.

Quang cảnh buổi trao thưởng

  Sau một thời gian kiên trì theo dõi, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khi xác định thời cơ đã chín muồi, vào lúc 10 giờ ngày 16/7/2019, Ban chuyên án quyết định phá án. Theo kế hoạch, 4 tổ trinh sát đã đồng loạt tiến hành thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng: Lê Đình Thược (SN 1976), Phan Thị Hòa (SN 1970) và Phạm Văn Mai (SN 1960) đều trú tại xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tiến hành triệu tập hơn 20 đối tượng là “con nợ” để tránh trường hợp các đối tượng này lo sợ bỏ trốn gây khó khăn cho quá trình điều tra, thu thập chứng cứ. Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án xác định, từ năm 2017 đến nay, hàng năm, mỗi đối tượng đã cho hàng trăm người trên các địa bàn Nghĩa Đàn, TX Thái Hòa, Quỳ Hợp… vay với lãi suất rất cao, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, tổng cộng Thược cho vay khoảng 6 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng hơn 900 triệu đồng; Hòa cho vay khoảng 2,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng hơn 400 triệu đồng; Mai đã cho vay khoảng 3 tỉ đồng, thu lợi bất chính khoảng hơn 500 triệu đồng.

  Vào rạng sáng ngày 27/7/2019, đối tượng Đào Viết Ba sẽ tiến hành giao dịch mua bán ma túy với các đối tượng người Lào tại khu vực đồi nằm bên phải Quốc lộ 48 hướng từ Thị xã Thái Hòa lên huyện Quỳ Châu thuộc khu vực làng Việt Hương, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu. Sau khi xác định được địa điểm giao dịch của các đối tượng, Ban chuyên án tiến hành bố trí trận địa bằng các tổ trinh sát theo dõi, mật phục để bắt giữ các đối tượng theo các phương án đã dự kiến. Đến khoảng 03 giờ sáng ngày 27/7/2019, trinh sát phát hiện 2 đối tượng lạ mặt cùng Đào Viết Ba xuất hiện tại địa điểm giao hàng. Xác định thời cơ đã chín muồi, Công an huyện Nghĩa Đàn đồng chủ trì với Phòng PC04 – Công an tỉnh Nghệ An quyết định phá án; các tổ trinh sát được bố trí sẵn đã nhanh chóng áp sát, tuy nhiên đối tượng chống trả quyết liệt, đồng thời có đồng bọn hỗ trợ, ứng cứu nên Ban chuyên án đã nổ súng để trấn áp, sau đó quật ngã, khống chế, bắt gọn đối tượng Đào Viết Ba cùng với tang vật là 1kg ma túy đá và 15 gói politilen màu xanh bên trong có chứa 3.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến), còn 02 đồng bọn của Ba đã lợi dụng lúc lộn xộn, đêm tối tẩu thoát vào rừng sâu. Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục xác minh, truy bắt.

Trao thưởng cho ban chuyên án

  Trong buổi gặp mặt chúc mừng, đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện đã thưởng nóng Ban chuyên án Công an huyện Nghĩa Đàn 10 triệu đồng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Công an, các đồng chí tham gia chuyên án và các lực lượng công an địa phương./.

Đồng chí Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi trao thưởng

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 5

Đại hội đảng bộ công an huyện Nghĩa Đàn lần thứ X

BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn ký cam kết “ năm kỷ luật, kỷ cương 2020”

Trao trả xe máy cho người bị mất

Công an huyện Nghĩa Đàn ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ

Công an Nghĩa Đàn hoàn thành việc bố trí Công an chính quy về xã

CSGT Nghĩa Đàn cùng người dân dọn vật liệu rơi vãi trên đường

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2020