Khảo sát thực tế khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Nghĩa Đàn

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghệ An có diện tích 210 ha tại xã Nghĩa Phú ( Nghĩa Đàn ), khu này đã được tỉnh trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến khu này sẽ được Tập đoàn FLC khảo sát đầu tư.

   Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND huyện Nghĩa Đàn, cùng các đơn vị liên quan đã khảo sát thực tế tại 2 địa điểm: Tại vùng giáp ranh phía Đông núi Hòn Vàng, gồm 3 xã quản lý (Nghĩa Bình, Nghĩa Lâm, Nghĩa Trung) và vùng thuộc công ty TNHH MTV 1/5 và xã Nghĩa Phú huyện Nghĩa Đàn. Qua khảo sát đoàn công tác đã xác định vùng (Đội 2, đội 5 và đội 8) thuộc công ty TNHH MTV 1/5 và xã Nghĩa Phú huyện Nghĩa Đàn có đủ điều kiện có thể lựa chọn làm địa điểm xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao.

  Theo đó, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghệ An có diện tích 210ha tại xã Nghĩa Phú (Nghĩa Đàn), khu này đã được tỉnh trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến khu này sẽ được Tập đoàn FLC khảo sát  đầu tư.

Các đại biểu tham gia khảo sát

  Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nghệ An được hình thành là nơi hội tụ, trình diễn các tiến bộ khoa học tiên tiến hiện đại của ngành nông nghiệp; người dân sản xuất nông nghiệp sẽ được tiếp cận với những loại giống cây trồng, vật nuôi mới phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, nđiều kiện canh tác, có năng suất và giá trị kinh tế cao hơn, có thể cạnh tranh và xuất khẩu ra thị trường quốc tế, phù hợp với định hướng phát triển ngành nông nghiệp chung của cả nước và trên thế giới, góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân./.

Phối cảnh tổng thể khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Nghĩa Đàn

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018

Đánh giá công tác thu ngân sách Nhà nước 8 tháng đầu năm

Hội nghị tập huấn triển khai hóa đơn điện tử

Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”

Kiểm tra cân đối chứng ở 2 chợ Nghĩa Khánh và Nghĩa Hội

Tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế năm 2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm công ty CPTP sữa TH

Người dân chờ đợi để rút tiền ở các cây ATM