Khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 170 nữ công nhân

Việc khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí tại nơi làm việc là việc làm thiết thực đáp ứng quyền lợi, nguyện vọng của nữ công nhân lao động.

   Sáng 16/4, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với trung tâm dân số KHHGĐ huyện, chi cục dân số KHHGĐ tỉnh Nghệ An tổ chức ra mắt “mô hình sức khỏe của bạn” và khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí tại nơi làm việc cho 170 nữ công nhân lao động công ty cổ phần sản xuất và rau củ quả Quốc tế.

Đông đảo công nhân tham gia khám chữa bệnh

  Tại đây các nữ công nhân được siêu âm, soi cổ tử cung, khám phụ khoa và được cấp thuốc miễn phí. Trung tâm DSKHH gia đình huyện Nghĩa Đàn cũng đã tư vấn cho nữ công nhân các bệnh phụ khoa thường gặp, các bệnh lây qua đường tình dục và hướng dẫn cách chăm sóc, tình dục an toàn. Đồng thời tư vấn cho nữ công nhân biết cách tự phát hiện các dấu hiệu bất thường để đến các cơ sở y tế chuyên khoa chữa bệnh kịp thời.

Việc khám, tư vấn sức khỏe tại nơi làm việc tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân lao động

  Việc khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí tại nơi làm việc là việc làm thiết thực đáp ứng quyền lợi, nguyện vọng của nữ công nhân lao động. Qua đó giúp chị emcó điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bản thân, góp phần tăng năng suất lao động, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đinh Thùy - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn 2 đợt hiến máu thu được 1351 đơn vị máu

Lễ phát động và giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

Hơn 800 tình nguyện viên tham gia hiến máu

TTYT Nghĩa Đàn tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

Khởi công xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Họp Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện năm 2019

Trao 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Nghĩa Hồng