Khai mạc Lễ hội Cây đa làng Trù lần thứ VI năm 2019

Thông qua lễ hội, giúp cán bộ và nhân dân trong vùng, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay được ôn lại một địa chỉ đỏ ghi dấu sự kiện lịch sử quan trọng.

  Sáng 21/8, UBND xã Nghĩa Khánh đã tổ chức khai mạc Lễ hội Cây Đa làng Trù lần thứ VI năm 2019.

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia lễ hội

  Lễ hội Cây đa Làng Trù lần thứ VI diễn ra trong 2 ngày 21, 22/8. Lễ hội được tổ chức thành 2 phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức tại cây Đa làng Trù nơi thành lập chi bộ đảng cộng sản đầu tiên ở Nghĩa Đàn vào năm 1930. Phần hội với những hoạt động văn hóa, thể thao như; rước lửa truyền thống, giao lưu văn nghệ quần chúng, thu đấu các môn thể thao: bóng chuyền nam – nữ; bóng đá thiếu niên nhi đồng.

Giải bóng đá nam

  Thông qua lễ hội, giúp cán bộ và nhân dân trong vùng, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay được ôn lại một địa chỉ đỏ ghi dấu sự kiện lịch sử quan trọng. Đó là lần đầu tiên giai cấp công nhân và giai cấp nông dân ở miền Tây xứ Nghệ đoàn kết một lòng cùng vùng lên đấu tranh giành chính quyền và đây cũng là lần đầu tiên, trên đỉnh cao của cây Đa làng Trù, ngọn cờ đỏ sao vàng được tung bay phấp phới. Ngày 22/8/2012, UBND tỉnh Nghệ An đã công nhận cụm di tích lịch sử “hang Rú Ấm và Cây Đa Trù” là di tích lịch sử cấp tỉnh./.

 

Cây đa làng Trù

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đêm hội trăng rằm tại các đơn vị, địa phương

Nghĩa Đàn tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

Biểu dương “Người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo”

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2019

Tổng kết chiến dịch hè tình nguyện, khen thưởng 18 tập thể 12 cá nhân

Nghĩa Lợi sinh hoạt CLB “Nối vòng tay lớn” và CLB “Vận động người dân tộc thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”

Nghĩa Lợi biểu diễn dân vũ chào mừng Quốc khánh 2/9

Khai mạc Lễ hội Cây đa làng Trù lần thứ VI năm 2019