Khai mạc huấn luyện dự bị động viên (DBĐV) năm 2018

Cũng trong buổi khai mạc này, Tổ thi đua Đại đội đã tổ chức phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề “Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện”.

  Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức khai mạc huấn luyện DBĐV cho Đại đội BB1 / Tiểu đoàn BB huyện. Về dự và chỉ đạo có các đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thưởng trực, Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Bình, Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ khai mạc

  Trong đợt huấn luyện này thực hiện các Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, huyện Nghĩa Đàn, Ban CHQS huyện đã phát lệnh huy động 110 quân nhân dự bị thuộc Đại đội BB1/Tiểu đoàn BB huyện về tập trung huấn luyện. Trong 23 ngày huấn luyện các quân nhân dự bị được quán triệt tình hình nhiệm vụ của đơn vị, chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta; huấn luyện điều lệnh, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK và các nội dung phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018.

  Phát biểu chỉ đạo khai mạc huấn luyện DBĐV năm 2018, đồng chí Phan Tiến Hải khắng định đây là một nội dung quan trọng nhằm xây dựng lực lượng DBĐV vững mạnh đáp ứng được yêu cầu,  nhiệm vụ tác chiến trong tình hình mới và là bước chuẩn bị tốt nhất về lực lượng cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Ban CHQS huyện tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian theo quy định, chất lượng cao và bảo đảm tốt mọi chế độ cho quân nhân dự bị theo quy định hiện hành.

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu tại lễ khai mạc

  Cũng trong buổi khai mạc này, Tổ thi đua Đại đội đã tổ chức phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề “Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện”. Qua phát động thi đua đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong Đại đội, từ đó xây dựng ý chí, quyết tâm đạt thành tích cao nhất cho từng cán bô, chiến sỹ trong những giờ đầu, ngày đầu tham gia huấn  luyện.

Các đơn vị kí giao ước thi đua

Phạm Thông ( BCH Quân sự Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Liên gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, xuất ngũ trở về địa phương năm 2019

Thanh niên Nghĩa Đàn sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Công an huyện Nghĩa Đàn tổ chức đăng ký, cam kết thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2019

Tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Nghĩa Liên tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018

Tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 người chết

Nghĩa Tân tổng kết công tác xây dựng cơ sở ATLC - SSCĐ và Quốc phòng - An ninh năm 2018

Nghĩa Lợi ra quân giải tỏa hành lang giao thông năm 2019