Huyện Sầm Tớ trao đổi, gặp gỡ với huyện Nghĩa Đàn

Trước tình cảm của huyện bạn, đồng chí Phan Tiến Hải khẳng định huyện Nghĩa Đàn sẽ luôn luôn vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị của hai địa phương cũng như việc kết nghĩa giữa hai huyện.

   Chiều 20/6, đoàn công tác của huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Phon Chăn Kha Thum Phôm, Tỉnh ủy viên, Bí thư, Chủ tịch huyện làm trưởng đoàn đã đến trao đổi, gặp gỡ với huyện Nghĩa Đàn. Tiếp đoàn về phía huyện Nghĩa Đàn có đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Võ Tiến Sỹ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, trưởng các phòng ban ngành cấp huyện.

 Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo hai địa phương đã khái quát về đặc điểm tình hình của hai huyện, đồng thời thông báo cho nhau về tình hình phát triển KT – XH, QP – AN thời gian qua. Nhìn chung, thời gian qua, tuy gặp khó khăn vì dịch Covid – 19 nhưng hai địa phương đều có những bước phát triển đáng ghi nhận, tạo được sự đồng thuận trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Đồng chí Phan Tiến Hải thông báo tình hình phát triển KT – XH, QP – AN của huyện thời gian qua

  Đồng chí Phon Chăn Kha Thum Phôm mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần vun đắp tình hữu nghị  Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, nhất là trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn huyện của Sầm Tớ được kết nghĩa với huyện Nghĩa Đàn.

Đồng chí Phon Chăn Kha Thum Phôm mong muốn huyện Sầm Tớ kết nghĩa với huyện Nghĩa Đàn

 Trước tình cảm của huyện bạn, đồng chí Phan Tiến Hải khẳng định huyện Nghĩa Đàn sẽ luôn luôn vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị của hai địa phương cũng như việc kết nghĩa giữa hai huyện.

Hai huyện chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp gỡ

 Trước đó, đoàn công tác của huyện Sầm Tớ đã đi thăm một số mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Đoàn đã đến thăm HTX chăn nuôi gà Long Tiến tại xóm Hòa Thái, xã Nghĩa Long. HTX hiện có 15 thành viên, số gà đang nuôi 6 vạn con. Đặc biệt, HTX đang nuôi hơn 4.000 con gà Lạc Thủy đang được thị trường ưa chuộng, với thời gian nuôi 4 tháng gà có trọng lượng 1,7 đến 1,8 kg có thể xuất bán ra thị trường với giá 110 ngàn đồng/kg.

Trao đổi kinh nghiệp tại HTX Long Tiến

 Tiếp đó đã đến thăm mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình ông Phạm Văn Tuân ở xóm Ấp Mỹ, xã Nghĩa Lộc có diện tích hơn 17 ha, trong đó nuôi gần 100 con lợn rừng, nuôi cá, trồng cây ăn quả và trồng keo. Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm cơ sở sản xuất dầu sở Việt An tại xóm Bình Minh xã Nghĩa Lộc, với thâm niên hơn 20 năm trồng, chăm sóc và sản xuất nguyên liệu hạt sở và ép dầu xuất khẩu.

Chụp ảnh lưu niệm tại cơ sở sản xuất dầu sở Việt An

 Qua đợt tham quan này, đoàn công tác của huyện Sầm Tớ sẽ tìm những điểm phù hợp với tình hình địa phương để áp dụng và nhân rộng trên địa bàn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị phản biện và dự thảo đề án phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ

Các cơ quan đơn vị chúc mừng ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1/8

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027

Ban Thường vụ Huyện ủy tặng quà đảng viên là thương binh, bệnh binh 55 năm tuổi Đảng trở lên

Bí thư Huyện ủy đi thăm và tặng quà nhân ngày TBLS