Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổng kết tháng thanh niên năm 2019

Trong tháng thanh niên, BTV huyện đoàn đã chỉ đạo mở 15 lớp đối tượng đoàn, kết nạp được 544 đồng chí vào hàng ngũ đoàn.

       Sáng 18/4, Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã tổ chức hội nghị tổng kết tháng thanh niên năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

      Với chủ đề “Thanh niên Nghĩa Đàn tình nguyện vì cộng đồng”, tháng thanh niên năm nay được các cơ sở đoàn triển khai sâu rộng. Trong thángđã tổ chức được 7 mô hình hoạt động mới, sáng tạo, tiêu biểu, trong đó cấp huyện có 5 mô hình. Đã tham gia giải tỏa hành lang NTM, làm được 10km bê tông, tu sửa kênh mương nội đồng. 25/25 đơn vị khối xã, thị trấn tổ chức ra quân xây dựng vườn thuốc nam thu hút hơn 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tổ chức tu sửa khu vui chơi, xây dựng tuyến đường bích họa, trồng mới các tuyến đường hoa thanh niên xanh-sạch-đẹp. Cùng với đó, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được các cơ sở đoàn triển khai bằng nhiều hình thức như: trồng cây xanh, trồng hoa trong khuôn viên trụ sở, các tuyến đường chính, trường học…Các hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người già neo đơn cũng được các cơ sở đoàn quan tâm. Trong tháng thanh niên, BTV huyện đoàn đã chỉ đạo mở 15 lớp đối tượng đoàn, kết nạp được 544 đồng chí vào hàng ngũ đoàn. Chỉ đạo điểm 2 trường tổ chức tốt “ngày hội thiếu nhi khỏe- tiến bước lên đoàn”; phối hợp tổ chức thành công hội chợ việc làm –XKLĐ…/.

   Dịp này có 6 tập, 1 cá nhân được nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào mùa đông ấm năm 2018 và xuân tình nguyện 2019, 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2019./.

 

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội CCB xã Nghĩa Tân tổng kết phong trào CCB gương mẫu

Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn

ĐỒNG CHÍ PHAN TIẾN HẢI TRAO HUY HIỆU 70 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN

Ông Võ Quang Hòa tái cử chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Đàn khóa XXIII

Hội truyền thống Trường Sơn Huyện Nghĩa Đàn tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống

Thông tin điểm mới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và THPT Quốc gia năm 2019

Hội CCB xã Nghĩa Hội Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc điều chỉnh giá điện