Họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các xã, thị trấn triển khai ngay phương án PCBL, thực hiện nghiêm việc phân công địa bàn phụ trách, rà soát các cán bộ dân cư sống ven sông suối để có phương án di dời, gia cố các công trình đang thi công, tháo dỡ các công trình xuống cấp để đảm bảo an toàn.

  Sáng 14/10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên họp nhằm chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7.

  Tại hội nghị Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn huyện đã báo cáo diễn biến tình hình diễn biến phức tạp cơn bão số 7 và những ảnh hưởng của bão đối với các địa phương trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Thường trực BCH phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn các xã cũng báo cáo tình hình một số công trình đang xây dựng giang dở, nhiều điểm trọng yếu dễ gây ngập lụt và các phương án PCBL tại các địa phương, các phương án di dời dân tại điểm dễ xảy ra ngập lụt.

Các thành viên BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  huyện nêu ý kiến

  Đồng chí Võ Tiến Sỹ,  chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  huyện Nghĩa Đàn yêu cầu PCTTvà TKCN các xã, thị trấn triển khai ngay phương án PCBL, thực hiện nghiêm việc phân công địa bàn phụ trách, rà soát các cán bộ dân cư sống ven sông suối để có phương án di dời, gia cố các công trình đang thi công, tháo dỡ các công trình xuống cấp để đảm bảo an toàn. Đối với các trường học, cần chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Các địa phương thông báo cho bà con nhân dân trên sóng FM về tình hình bão lụt để nhân nắm bắt và chủ động phòng chống bão.  Đồng chí cũng yêu cầu BCH PCTTvà TKCN các địa phương duy trì thường trực thông tin liên lạc 24/24 giờ và có thông tin về Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn huyện Nghĩa Đàn. Các địa phương cũng có phương án dọn dẹp, vệ sinh sau bão, tiêu độc khử trùng và công tác phòng chống dịch bệnh  trên đàn vật nuôi./.

 

Đồng chí Võ Tiến Sỹ kết luận phiên họp

Hoàng Hằng - Ngọc Linh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Đồng chí Phan Văn Bình kiểm tra công tác phòng chống lụt bão

Họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

UBND huyện Nghĩa Đàn họp Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Hội thảo trình diễn máy phun thuốc BVTV không người lái

Chàng thanh niên với khát vọng đưa cây đặc sản thế giới về đất Nghĩa Đàn

Nghĩa Thành tổng kết công tác sản xuất, thu hoạch mía niên vụ 2019 – 2020

Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX

Nghĩa Đàn triển khai đề án sản xuất vụ Đông 2020