Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

Tại hội nghị các đại biểu cũng phân tích kết quả thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh có sự đồng thuận, hỗ trợ rất lớn của người dân.

  Sáng 12/10, BCĐ phòng chống Covid -19 huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Chủ trì hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, TUV, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo.

Quảng cảnh hội nghị

  Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19, thời gian qua Trung tâm chỉ chuy  phòng chống dịch huyện đã thành lập 5 tiểu ban và tổ thường trực giúp việc cho Trung tâm chỉ huy. Công tác truy vết, lấy mẫu, thực hiện các biện pháp cách ly, khoanh vùng phòng chống dịch khẩn trương, quyết liệt có sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác tới người dân về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua nhiều kênh thông tin. Xây đựng dược 25 phóng sự, 105 tin thời sự về công tác phòng chống dịch Covid - 19, tăng thời lượng chương trình phát thanh hàng ngày, mở thêm mục phát thanh kịp thời thông tin các văn bản chỉ đạo của các cấp về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thành lập được 33 cơ sở cách ly tập trung, tiếp nhận được hơn 3000 người. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn kiện toàn các tổ Covid-19 cộng đồng, toàn huyện có 993 tổ với 4.381 thành viên. Công tác phòng chống dịch tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm túc theo đúng kịch bản, hướng dẫn của cấp trên. Tại hội nghị các đại biểu cũng phân tích kết quả thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh có sự đồng thuận, hỗ trợ rất lớn của người dân.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ nêu 1 số khó khăn, thuận lợi trong phòng chống dịch covid – 19

Đồng chí Phan Tiến Hải đóng góp 1 số ý kiến trong thời gian tới

  Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: Đảm bảo công tác tiếp đón công dân trở về cách ly trên địa bàn; Ưu tiên các điểm cách ly theo thứ tự. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục thực hiện các giải pháp 5K, vắc xin, công nghệ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phát huy vai trò giám sát của các tổ Covid - 19 cộng đồng trong công tác truy vết, khai báo y tế, giám sát cách ly, nhất là cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nhà. Tiếp túc triển khai công tác tiêm vác xin phòng chống dịch Covid -19 cho các đối tượng theo Nghị quyết 21/NQ-CP khi nhận được phân bổ vắc xin của tỉnh../.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang kết luận hội nghị

 Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 VỚI CỘNG ĐỒNG

Tiêm vắc xin phòng Covid-19: Quyền lợi của cá nhân, trách nhiệm với cộng đồng

GIỮ CHO QUÊ NHÀ ĐƯỢC AN TOÀN!

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

2.364 liều vắc xin VERO CELL được tiêm trong 2 ngày (04-05/10/2021)

VẮC XIN TỐT NHẤT LÀ VẮC XIN ĐƯỢC TIÊM SỚM NHẤT, HÃY ĐỪNG ĐỂ MẤT LƯỢT!

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch Covid – 19

VẪN CÒN NHIỀU ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VẮC XIN COVID - 19!