Hội truyền thống Trường Sơn Huyện Nghĩa Đàn tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống

Hội truyền thống Trường Sơn huyện Nghĩa Đàn có 986 hội viên. Về với đời thường, các hội viên đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo

  Sáng 14/5, Hội truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm mở đường HCM, ngày truyền thống bộ đội Trường sơn ( 19/5/1959- 10/9/2019).Tới dự có các đồng chí Phan Tiến Hải- Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Lê Cảnh Đại, UV BTV, trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

  Trong không khí ấm tình đồng đội, gần 200 đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn huyện Nghĩa Đàn đã cùng nhau ôn lại  những kỷ niệm một thời đạn bom, truyền thống anh dũng, hào hùng của bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã từng chiến đấu, công tác trên tuyến đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh . Cùng góp sức với  đồng bào chiến sỹ cả nước, nhiều người con ưu tú của Nghĩa Đàn vinh dự đứng trong hàng ngũ Bộ đội Trường Sơn năm xưa tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, nhiều trong số họ đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại, không ít người bị phơi  nhiễm chất độc da cam đi-ô-xin.

Một tiết mục văn nghệ do các hội viên biểu diễn

  Hội truyền thống Trường Sơn huyện Nghĩa Đàn có 986 hội viên. Về với đời thường, các hội viên  đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo. Ngoài làm kinh tế giỏi, các hội viên  đã tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, phối hợp với các cấp, các ngành làm tròn công tác xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách...

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Tiến Hải ghi nhận những công lao đóng góp của Hội truyền thống Trường sơn Huyện Nghĩa Đàn trong thời chiến cũng như thời bình. Đồng chí mong muốn hội tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ Trường Sơn để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của huyện nhà.

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm

  Tại buổi lễ, 2 tập thể, 1 cá nhân được nhận giấy khen của hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Nghệ An, 1 tập thể, 1 cá nhân nhận giấy khen của hội truyền thống Trường Sơn huyện Nghĩa Đàn vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghĩa tình đồng đội.
 

Trao giấy khen của hội truyền thống Trường Sơn Nghệ An cho các tập thể, cá nhân

Đinh Thùy- Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Sơ kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm

MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị lần thứ 2

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn mở rộng

Nghĩa Đàn quán triệt nội dung Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII

UBKT tỉnh ủy Nghệ An giao ban công tác kiểm tra giám sát cụm số 3

Chúc mừng ngày thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021

Nâng cao công tác truyền thông báo chí cho đội ngũ tuyên giáo Nghĩa Đàn