Hội thi tuyên truyền về chủ đề “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019

Đây cũng là một trong những hoạt động của hội LHPN thị trấn Nghĩa Đàn chào mừng 18 năm ngày “ Gia đình Việt Nam 28/06/2019".

   Sáng 21/6, ban Chính sách phối hợp với hội LHPN thị trấn Nghĩa Đàn tổ chức hội thi tuyên truyền về chủ đề “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019.

Các đại biểu và khán giả tham dự hội thi

 Tham gia hội thi có 14 đội, mỗi đội gồm 4 - 6 thành viên đến từ 14 khối trên địa bàn. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi qua các làn điệu dân ca, hò vè các đội đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa cuộc thi và các thành viên tham gia hội thi. Ở phần thi kiến thức, các đội trả lời bộ câu hỏi gồm 10 câu theo hình thức trắc nghiệm các kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, các tiêu chí để được công nhận gia đình “ 5 không – 3 sạch", các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về công tác chăm sóc , bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm….Trong phần thi năng khiếu, các đội thể hiện tài năng của mình thông qua các tác phẩm tự biên, tự diễn để truyền thông mục đích ý nghĩa của hội thi “an toàn cho phụ nữ và trẻ em". Do có sự đầu tư  tập luyện nên các phần thi thể hiện được việc truyền tải các thông điệp an toàn cho phụ nữ trẻ em, nhiều tiết mục có diễn xuất sáng tạo, có tính nghệ thuật.

Màn chào hỏi của đội khối Tân Hồng

 

Phần thi kiến thức

  Thông qua hội thi nhằm xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em phát huy hết tiềm năng và huy động cả hệ thống chính trị, toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em, Đây cũng là một trong những hoạt động của hội LHPN thị trấn Nghĩa Đàn chào mừng 18 năm ngày “ Gia đình Việt Nam 28/06/2019".

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đồng chí Võ Tiến Sỹ kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT 2020

Nghĩa Đàn khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Gần 200 đại biểu tham gia tập huấn về sách Tiếng Việt 1

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý giáo dục

Nghĩa Đàn triển khai kế hoạch thực hiện các kỳ thi năm 2020

Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Đàn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Trường PTDTBT THCS Nghĩa Mai đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1