Hội thi tuyên truyền về chủ đề “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019

Đây cũng là một trong những hoạt động của hội LHPN thị trấn Nghĩa Đàn chào mừng 18 năm ngày “ Gia đình Việt Nam 28/06/2019".

   Sáng 21/6, ban Chính sách phối hợp với hội LHPN thị trấn Nghĩa Đàn tổ chức hội thi tuyên truyền về chủ đề “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019.

Các đại biểu và khán giả tham dự hội thi

 Tham gia hội thi có 14 đội, mỗi đội gồm 4 - 6 thành viên đến từ 14 khối trên địa bàn. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi qua các làn điệu dân ca, hò vè các đội đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa cuộc thi và các thành viên tham gia hội thi. Ở phần thi kiến thức, các đội trả lời bộ câu hỏi gồm 10 câu theo hình thức trắc nghiệm các kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, các tiêu chí để được công nhận gia đình “ 5 không – 3 sạch", các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về công tác chăm sóc , bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm….Trong phần thi năng khiếu, các đội thể hiện tài năng của mình thông qua các tác phẩm tự biên, tự diễn để truyền thông mục đích ý nghĩa của hội thi “an toàn cho phụ nữ và trẻ em". Do có sự đầu tư  tập luyện nên các phần thi thể hiện được việc truyền tải các thông điệp an toàn cho phụ nữ trẻ em, nhiều tiết mục có diễn xuất sáng tạo, có tính nghệ thuật.

Màn chào hỏi của đội khối Tân Hồng

 

Phần thi kiến thức

  Thông qua hội thi nhằm xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em phát huy hết tiềm năng và huy động cả hệ thống chính trị, toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em, Đây cũng là một trong những hoạt động của hội LHPN thị trấn Nghĩa Đàn chào mừng 18 năm ngày “ Gia đình Việt Nam 28/06/2019".

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tuyên dương cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học 2018 - 2019

Na Su tặng 1.040 suất qùa cho học sinh Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018 - 2019 triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Lớp học miền núi có 27 thí sinh đạt trên 20 điểm khối C

Họp bàn về công tác cơ sở vật chất cho các trường phấn đấu CQG giai đoạn 2019 – 2020

Không khí ngày đầu của kỳ thi THPT Quốc gia ở Nghĩa Đàn

Các thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2019