Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2020 - 2021

Đây là hội thi được ngành giáo dục huyện Nghĩa Đàn tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh cấp trung học tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống cũng như các vấn đề đặt ra trong đời sống.

  Sáng 26/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2020 – 2021.

Quang cảnh lễ khai mạc

  Cuộc thi tiến hành từ ngày 26/11 đến 28/11/2020, tham gia hội thi có 36 sản phẩm của các em học sinh đến từ 16 trường THCS trên địa bàn toàn huyện, gồm các lĩnh vực: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, hóa học, sinh học...Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định năm nay có nhiều sản phẩm mới thể hiện được sự sáng tạo có thể ứng dụng trong cuộc sống như: hệ thống xử lý nước thải; chế xuất chế phẩm sinh học diệt muỗi, phòng trừ sâu bệnh; mô hình hệ thống tưới cây thông minh; bếp lò thân thiện với môi trương….

Các sản phẩm tham gia hội thi

  Đây là hội thi được ngành giáo dục huyện Nghĩa Đàn tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh cấp trung học tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống cũng như các vấn đề đặt ra trong đời sống. Đồng thời, cũng thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học; khuyến khích hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại các trường trên địa bàn./. 

Minh Thái ( Trung tâm VHTT-TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

168 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi huyện, cấp mầm non, năm học 2020 - 2021

Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Tiểu học năm học 2020 - 2021

Trao 50 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó

Phần thi thực hành trong hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp mầm non, năm học 2020 – 2021

Nghĩa Đàn 170 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc mầm non

Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2020 - 2021

Công ty cổ phần TARA và Báo điện tử Tầm nhìn trao học bổng, tặng sách và thiết bị dạy học cho trường THCS Nghĩa Lộc

Bàn giao 5 phòng học cho trường Tiểu học Nghĩa Lộc 2