Hội thảo trình diễn máy phun thuốc BVTV không người lái

Tại đây, các đại biểu cũng như bà con nông dân đã chứng kiến máy phun hơn 3 ha mía với những tính năng khác hẳn so với phun truyền thống.

  Sáng 30/9, tại xã Nghĩa Hưng, công ty TNHH Thương mại Thái Tuấn Hoa Mai phối hợp với công ty TNHH Mía đường Nghệ An ( Na Su ) tổ chức trình diễn, giới thiệu máy bay không người lái, phun tưới phân bón thuốc bảo vệ thực vật thông minh đối với cây mía cho bà con nông dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh trình diễn

  Máy bay phun tưới thuốc bảo vệ thực vật không người lái với nhiều ưu điểm và tính năng như hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực  phun thuốc. Nhờ hệ thống vòi phun li tâm kết hợp lực gió đẩy xuống của thiết bị bay, thuốc bảo vệ thực vật có thể bám đều lên hai mặt của lá. Máy bay không người lái có thể phun thuốc bảo vệ thực vật, tưới phân bón trên tất cả các loại cây trồng như: lúa, rau màu, cây ăn quả ... 

Sử dụng máy phun tưới thuốc BVTV tiết kiệm nhân công, thời gian...

 Tại đây, các đại biểu cũng như bà con nông dân đã chứng kiến máy phun hơn 3 ha mía với những tính năng khác hẳn so với phun truyền thống. 

 Việc sử dụng máy bay để phun sẽ an toàn và nhanh hơn so với làm thủ công. Công suất làm việc đạt từ 3,5- 4 ha/giờ, đồng thời tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật, nước, nhân công, bảo vệ môi trường và giảm thiểu độc hại cho người nông dân.

             Đinh Thùy - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí Phan Văn Bình kiểm tra công tác phòng chống lụt bão

Họp Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

UBND huyện Nghĩa Đàn họp Hội đồng và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Hội thảo trình diễn máy phun thuốc BVTV không người lái

Chàng thanh niên với khát vọng đưa cây đặc sản thế giới về đất Nghĩa Đàn

Nghĩa Thành tổng kết công tác sản xuất, thu hoạch mía niên vụ 2019 – 2020

Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX

Nghĩa Đàn triển khai đề án sản xuất vụ Đông 2020