Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm

Hội nghị đã tặng bằng khen của Ban chấp hành TW hội nông dân Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân năm 2018, 2019; Tặng hoa chia tay các đồng chí chủ tịch hội nông dân các xã nay chuyển công tác.

   Sáng 17/7, Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức  sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Quang cảnh hội nghị

  6 tháng đầu năm công tác xây dựng  củng cố tổ chức Hội có chuyển biến tiến bộ, theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với sản xuất và đời sống hội viên. Tiếp tục phát triển ba phong trào thi đua lớn của Hội, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau và giảm nghèo bền vững. Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể của nông dâ bằng việc làm cụ thể, tuyên truyền xây dựng ít nhất mỗi xã 1 vườn chuẩn nông thôn mới, 1 hàng cây nông dân ơn bác. Hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân, xây dựng kinh tế tập thẻ đạt hiệu quả thiết thực. Trong 6 tháng đã phối hợp tổ chức 35 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 1600 hội biên, phối hợp tổ chức 8 lớp dạy nghề ngắn hạn, phối hợp cho hội viên nông dân vay phân bón trả chậm để sản xuất mùa vụ được gần 1000 tấn phân bón. Trong 6 tháng ban Điều hành quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã thực hiện 19 dự án cho 146 hội viên vay.

  8 ý kiến thảo luận tại hội nghị nêu lên những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm, cách làm hay trong đào tạo nghề cho nông dân, tuyên truyền tập hợp hội viên cũng như xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả trong hội viên, nông dân…Đồng thời đưa ra các biện pháp khắc phục hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

  Hội nghị đã tặng bằng khen của Ban chấp hành TW hội nông dân Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân  năm 2018, 2019; Tặng hoa chia tay các đồng chí chủ tịch hội nông dân các xã nay chuyển công tác.

 

Trao giấy khen của Trung ương hội Nông dân Việt Nam

Tặng quà chủ tịch hội Nông dân các xã chuyển công tác

Đinh Thùy - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thị trấn Nghĩa Đàn biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm

Tập huấn kỹ thuật nuôi trâu bò

Họp ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn

Công bố Quyết định thành lập hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa

Tập huấn kỹ thuật trồng cây Mắc ca cho gần 250 nông dân

Ra mắt chi hội nghề nghiệp “nuôi ong lấy mật”