Hội nghị trực tuyến triển khai công tác sản xuất, lưu thông tiêu thụ sản phầm hàng hóa trong tình hình dịch covid 19

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Bình yêu cầu: Thời gian tới là người dân phải đối mặt diễn biến phức tạp của bão lụt, dịch covid 19, tình hình dịch tả lợn châu phi trên đàn lợn. Để "tranh thủ" thời gian trong giai đoạn thực hiện chỉ thị 19, các địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa sớm theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng". Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các chợ, điểm dịch vụ thương mại được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các kịch bản trong điều kiện chuyển trạng thái...

   Chiều 17/9, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác sản xuất, lưu thông tiêu thụ sản phầm hàng hóa trong tình hình dịch Covid 19. Chủ trì hội nghị đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Tiểu ban công tác sản xuất và lưu thông hàng hóa huyện Nghĩa Đàn.

  Tại điểm cầu  UBND 23 xã, thị trấn gồm: chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, thị trấn, công chức địa chính nông nghiệp, hội nông dân, các xóm trưởng, các HTX đóng trên địa bàn huyện.

Điểm cầu tại 23 xã, thị trấn

 Theo báo cáo phòng nông nghiệp, 9 tháng đầu năm  2021 do ảnh hưởng của dịch covid 19, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm sản xuất nông nghiệp gặp một số khó khăn. Huyện Nghĩa Đàn phải thực hiện giãn cách xã hội trong thực hiện phòng chống dịch covid 19 nên khó khăn cho công tác tổ chức sản xuất, lưu thông tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nhất là các sản phẩm từ  trồng trọt như  bưởi, chanh, phát triển chăn nuôi gà, lợn. Cũng tại hội nghị đã có 8 ý kiến của các địa phương nêu rõ những khó khăn sản xuất và phát triển chăn nuôi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống covid 19, những khó khăn trong lưu thông, tiêu thụ sản phẩm như bưởi, chanh, gà, lợn, khó khăn trong công tác phòng chống bão lụt....

  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Bình yêu cầu: Thời gian tới là người dân phải đối mặt diễn biến phức tạp của bão lụt, dịch covid 19, tình hình dịch tả lợn châu phi trên đàn lợn. Để "tranh thủ" thời gian trong giai đoạn thực hiện chỉ thị 19, các địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa sớm theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng". Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các chợ, điểm dịch vụ thương mại được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các kịch bản trong điều kiện chuyển trạng thái. Đối với đề án sản xuất vụ Đông, UBND huyện đề nghị các địa phương bám sát đề án sản xuất vụ Đông của huyện để xây dựng đề án triển khai hợp lý. Đối với các diện tích nông sản như cam, quýt, bưởi dự kiến thu hoạch cuối năm còn nhiều, các địa phương cần thống kê diện tích, sản lượng, kỳ thu hoạch với UBND huyện để có biện pháp lưu thông hàng hóa kịp thời. Ngoài ra, trong năm 2021, huyện Nghĩa Đàn xây dựng 3 xã về đích NTM là Nghĩa Thịnh, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lộc nên trong thời gian này các xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Lộc cần tập trung củng cố các tiêu chí NTM./.

Đồng chí Phan Văn Bình kết luận hội nghị

 Hoàng Hằng ( Trung tâm VHTT-TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 VỚI CỘNG ĐỒNG

Tiêm vắc xin phòng Covid-19: Quyền lợi của cá nhân, trách nhiệm với cộng đồng

GIỮ CHO QUÊ NHÀ ĐƯỢC AN TOÀN!

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

2.364 liều vắc xin VERO CELL được tiêm trong 2 ngày (04-05/10/2021)

VẮC XIN TỐT NHẤT LÀ VẮC XIN ĐƯỢC TIÊM SỚM NHẤT, HÃY ĐỪNG ĐỂ MẤT LƯỢT!

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch Covid – 19

VẪN CÒN NHIỀU ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VẮC XIN COVID - 19!