Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam đang đi đúng, trúng hướng, các biện pháp đưa ra phù hợp với tình hình thực tế.

  Chiều 5/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố; 705 quận, huyện, thị xã và hơn 9.040 xã, phường, thị trấn. Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến của huyện có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Trang, TUV, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19; Võ Tiến Sỹ, chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 và các thành viên Ban chỉ đạo 23 điểm cầu các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

  Trong đợt dịch thứ tư (tính từ ngày 27/4 đến ngày 4/9/2021), cả nước đã ghi nhận hơn 508.300 người mắc Covid-19; gần 279.700 người được điều trị khỏi và gần 12.760 người đã tử vong. 10/62 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới; 6 tỉnh không có ca lây nhiễm thứ phát và 1 tỉnh chưa ghi nhận ca mắc là Cao Bằng. Cuộc họp bàn về công tác phòng chống dịch nói chung nhưng tập trung vào trọng tâm là cấp xã, phường, thị trấn vì vừa qua chúng ta chuyển hướng phòng chống dịch theo phương châm mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sĩ”. Điều này rất phù hợp với hệ thống chính trị Việt Nam, vì người dân sống ở xã, phường, thị trấn; xã, phường, thị trấn là nơi gần dân nhất, hiểu dân nhất, tiếp xúc nhiều nhất, trực tiếp nhất với dân. Xã phường cũng có tương đối đầy đủ các thành tố của hệ thống chính trị theo cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ.

Các điểm cầu tham dự hội nghị trực tuyến

  Sau khi nghe đại biểu tại các điểm cầu báo cáo, đánh giá tình hình dịch, đề xuất một số biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới, phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam đang đi đúng, trúng hướng, các biện pháp đưa ra phù hợp với tình hình thực tế. Để sớm kiểm soát dịch bệnh, các cấp, ngành, địa phương phải quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương về phòng, chống dịch. Với tinh thần lấy phường, xã là pháo đài, người dân là chiến sĩ, vừa là trung tâm phục vụ, vừa là chủ thể thực hiện; chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân, các địa phương phải tăng cường các biện pháp phòng dịch; nâng cao hiệu quả, hiệu lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, nhất là trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Khi thực hiện giãn cách phải xây dựng mục tiêu, tránh buông lỏng, lơ là. Các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội thực hiện nghiêm việc giãn cách; bảo đảm an sinh xã hội... Các bộ, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

 

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri tại Nghĩa Đàn

Đồng chí Võ Tiến Sỹ chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND huyện, thường trực HĐND, Trưởng phó hai ban HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Công bố Quyết định bổ nhiệm giám đốc BHXH huyện Nghĩa Đàn

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chương trình hỗ trợ, ứng dụng chuyển giao tiến bộ KHCN thúc đẩy phát triển KT – XH vùng DTTS và miền núi tại huyện Nghĩa Đàn

Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thành khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Gặp mặt nữ lãnh đạo quản lý các cấp huyện Nghĩa Đàn năm 2021

Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá tình hình KT - XH, QP - AN 9 tháng đầu năm