Hội nghị nâng cao chất lượng công tác tổ chức bán trú và đảm bảo vệ sinh ATTP trong các nhà trường năm học 2018 - 2019

Hiện nay trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có 25 trường mầm non với hơn 8284/8905 em, 7 trường tiểu học trên 1550 em học sinh và 2 trường THCS với hơn 300 em học sinh tham gia ăn bán trú.

  Chiều 6/9, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng công tác tổ chức bán trú và đảm bảo vệ sinh ATTP trong các nhà Trường năm  học 2018 - 2019. Các đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện, Võ Tiến Sỹ, phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Hùng, trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

  Hiện nay trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có 25 trường mầm non với hơn 8284/8905 em, 7 trường tiểu học trên 1550 em học sinh và 2 trường THCS với hơn 300 em học sinh tham gia ăn bán trú. Đến nay, tổng số bếp ăn bán trú là 33/33 trường bán trú. Nhờ tăng cường quản lý, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn trường học trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến.

Trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc tổ chức ăn bán trú

  Tại hội nghị Ban giám hiệu các đơn vị trường học có học sinh bán trú và hội cha mẹ phụ huynh đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức và đảm bảo an toàn vệ sinh. Đồng thời đề ra các giải pháp tổ chức, quản lý bán trú, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong các nhà trường thời gian tới và đề xuất 1 số ý kiến về việc hỗ trợ tu sửa nhà ăn bán trú, hỗ trợ kinh phí để nhà trường hợp đồng với người cấp dưỡng, kinh phí khám sức khoẻ định kỳ, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, về dinh dưỡng và xét nghiệm nguồn nước, bếp trưởng phải có băng trung cấp…

Đại diện hội cha mẹ học sinh trường Mầm non Nghĩa Tân nêu một số khó khăn trong việc thực hiện ăn bán trú

 

Các đồng chí chủ trì hội nghị

  Đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường học bán trú phải khai thác nguồn thực phẩm phải an toàn, có truy xuất nguồn gốc, vận dụng nguồn thực phẩm tại địa phương. Rà soát lại nguồn nước ở các trường bị nhiễm để có phương án khắc phục, đảm bảo cho các cháu học sinh; Sử dụng quản lý CSVC đúng quy định. Đảm bảo quản lý chặt chẽ về tài chính các buổi ăn ở trẻ mầm non và có sổ theo dõi hàng ngày. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát về vệ sinh ATTP và về tài chính, đưa nội dung bán trú vào xếp loại cho các trường và cán bộ quản lý. Quản lý các quán ăn vặt tại cổng trưường và tăng cường vai trò giám sát của các bậc phụ huynh...

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Phòng GD&ĐT Nghĩa Đàn tổ chức Hội thi " Cô nuôi giỏi " bậc mầm non cụm I

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Tiếp nhận 8.145 kg gạo hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Nghĩa Đàn quĩ khuyến học năm 2018 đạt 2,9 tỷ đồng

221 thi sinh tham gia kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp

142 giáo viên dạy giỏi huyện bậc mầm non, năm học 2018 – 2019

Nghĩa Đàn được công nhận đạt xóa mù chữ mức độ 2

Trao máy vi tính, máy in cho các xã, thị trấn