Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX

Tại hội nghị có 45 điển hình tiên tiến đã được vinh danh và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020./.

  Sáng 10/9, huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX, giai đoạn 2016-2020. Về dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Hường, phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Hoàng Thị Thu Trang, bí thư Huyện ủy, Võ Tiến Sỹ, chủ tịch UBND huyện.

  Những năm qua, Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền phát động và tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh  giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Nếu năm 2016, có 6.840 hộ đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thì đến năm 2020 toàn huyện có 10.578 hộ; qua bình xét có 5.332 hộ đạt; trong đó, cấp TW đạt 65 hộ, cấp tỉnh 247 hộ.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang phát biểu tại hội nghị

  Bên cạnh đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, Hội nông huyện còn  tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân. Đến nay, đã xây dựng và phát triển quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện hơn 1 tỷ đồng; ủy thác quản lý quỹ nông dân cấp tỉnh và TW 2,5 tỷ, thực hiện 21 dự án nhóm hộ, giúp trên 300 hộ nông dân vay phát triển sản xuất. Hội cũng đã mở được 541 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho hơn 21 ngàn lượt người tham gia, mở được 70 lớp dạy nghề ngắn hạn...Từ các hoạt động, phong trào của hội ngày đã xuất hiện nhiều mô hình nông dân mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và cho hiệu quả kinh tế cao như: mô hình nuôi lươn không bùn ở Nghĩa Thọ, trồng bưởi da xanh ở Nghĩa Đức, nuôi bò vỗ béo ở Nghĩa Hiếu, cải tạo vườn tạp trồng cây có múi ở Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, trồng rừng ở Nghĩa Lộc… Qua phong trào đã góp phần giúp nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành lập các doanh nghiệp loại vừa và nhỏ, thành lập tổ hợp tác, HTX nhằm liên kết, mở rộng quy mô, tăng hiệu quả sản xuất. Toàn huyện có 26 HTX nông nghiệp, 4 tổ hợp tác, 1 chi hội nông dân nghề nghiệp và 6 tổ hội nông dân nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng ngàn hội viên.

Khen thưởng cho các tập thể

  Tại hội nghị có 45 điển hình tiên tiến đã được vinh danh và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020./.

 

Biểu dương các cá nhân

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội thảo trình diễn máy phun thuốc BVTV không người lái

Chàng thanh niên với khát vọng đưa cây đặc sản thế giới về đất Nghĩa Đàn

Nghĩa Thành tổng kết công tác sản xuất, thu hoạch mía niên vụ 2019 – 2020

Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX

Nghĩa Đàn triển khai đề án sản xuất vụ Đông 2020

Tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2020

Đồng chí Nguyễn Đức Trung chủ tịch UBND tỉnh thăm các mô hình kinh tế tại Nghĩa Đàn

Khai mạc lớp tập huấn các văn bản qui phạm pháp luật ngành Tài nguyên và Môi trường