Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ngành tiếp tục tập trung rà soát các mục tiêu chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, phát huy tối đa mọi nguồn lực quyết tâm hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu đã đề ra.

  Chiều 30/9, BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2019, giải pháp những tháng cuối năm 2019, thông qua kế hoạch triển khai sáp nhập các khối, xóm và kế hoạch bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn và một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2021 - 2025. Chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn. Tham dự có các đồng chí: Phan Tiến Hải, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

  Trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế -xã hội trên địa bàn huyện vẫn được giữ vững và phát triển. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 8.587 triệu đồng/KH là 11.874 triệu đồng tăng 17,76% so với cùng kỳ, bằng 72,32% so với nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, sản xuất các ngành nông nghiệp - công nghiệp - thương mại dịch vụ đều tăng và đạt trên 72% so với nghị quyết hội đồng. Sản lượng lương thực  đạt 50.754 tấn, năng suất đạt 59 tạ/ha /KH 55 tạ/ha.  Có 14/24 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 58,33%.

Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện làm rõ thêm một số vấn đề trên lĩnh vực nông nghiệp

  Văn hóa, y tế, giáo dục ngày càng được nâng lên. Ty lệ gia đình văn hóa đạt 85%, có 54/68 trường đạt chuẩn Quốc gia, an sinh xã hội ngày càng đảm bảo. ANTT và TTATXH được đảm bảo tạo điều kiện cho sự phát triển.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Đồng chí Lê Tấn Sơn, chủ tịch UBND thị trấn Nghĩa Đàn nêu khó khăn trong quá trình tìm cán bộ sau khi sáp nhập khối

 Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, các ngành tiếp tục tập trung rà soát các mục tiêu chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, phát huy tối đa mọi nguồn lực quyết tâm hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang phát biểu tại hội nghị

  Cũng tại hội nghị đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện sáp nhập các khối, xóm  và kế hoạch bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

  Liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2021 - 2025, hội nghị cũng đã nhất trí 100% thông qua biểu quyết bầu các tiểu ban: tiểu ban nội dung và văn kiện; tiểu ban nhân sự;  tiểu ban tuyên truyền, phục vụ. Các tiểu ban này sẽ làm công tác chuẩn bị từ nay cho đến lúc diễn ra đại hội Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn diễn ra chính thức.  

Hoàng Hằng - Đức Anh ( TTVHTT &TT huyện Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã ở huyện Nghĩa Đàn: Hoạt động ổn định, hiệu quả

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, kiểm tra một số dự án, mô hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn Nghĩa Đàn

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn

MTTQ huyện Nghĩa Đàn tổng kết quỹ vì người nghèo năm 2019

Khai giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K15

Công văn về việc phòng chống dịch COVID - 19

Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3