Hội nghị bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018

Đối với các khoản thu đầu năm học cần đúng nguyên tắc, tự nguyện, đúng yêu cầu, quy định, không được đặt ra thu ngoài quy định, lạm thu, cào bằng trong XHH. Nếu có sai phạm kiên quyết xử lý.

  Sáng 12/9, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và chấn chỉnh thực hiện các khoản thu trong trường học. Tham dự có có 109 hiệu trưởng, hiệu phó các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh hội nghị

  Năm học 2016 - 2017, toàn huyện có 69 trường học, 1887 giáo viên và 27.659 học sinh. Huyện Nghĩa Đàn được công nhận đơn vị đạt xóa mù chữ, phổ cấp giáo dục tiểu học đạt mức độ 3. Toàn huyện có 46/69 trường đạt trường CQG, trong đó trường tiểu học thị trấn đạt CQG mức độ 2. Trong năm có 13 tập thể lao động xuất sắc và 2 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và 51 trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều hạn chế như: một số giáo viên chưa đạt chuẩn, CSVC một số trường trên địa bàn nhiều yếu kém, một số học sinh không tham gia bảo hiểm bắt buộc, nhiều trường thiếu giáo viên phải dạy 2 buổi/ngày, một số trường ở các đơn vị đặc thù như: Tiểu học Nghĩa Lộc 1, Nghĩa An khó khăn trong công tác XHH.

Một số ý kiến phát biểu tại hội nghị

  Năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục của huyện Nghĩa Đàn tiếp tục tập trung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới, phấn đấu 100%, phổ cập giáo dục mầm non, PCGD tiểu học đạt mức độ 3 và trên 90% xã thị trấn đạt PCGD THCS mức độ 2; hoàn thành kế hoạch CQG cho 5 trường học và công nhận lại 9 trường. Phấn đấu trong năm học 100% các trường tham gia BHYT và 100% số học sinh tham gia BHYT. Đối với một số trường CSVC yếu kém cần nâng cấp sửa chữa kịp thời để cho các em học sinh được học tập tốt. Đối với các khoản thu đầu năm học cần đúng nguyên tắc, tự nguyện, đúng yêu cầu, quy định, không được đặt ra thu ngoài quy định, lạm thu, cào bằng trong XHH. Nếu có sai phạm kiên quyết xử lý.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kết luận hội nghị

Khen thưởng cho các trường học làm tốt công tác BHYT năm học 2016 - 2017

Hoàng Hằng - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Cậu học trò nghèo có điểm Đại học khối A xếp thứ 4 toàn tỉnh

Công bố quyết định thành lập trường Mầm non Hoa Sen

Nghĩa Đàn 5 em thí sinh bỏ thi không lý do

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019

Nghĩa Liên Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 - 2018

Bàn kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học

Nghĩa Tân Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ thư viện trường học