Hội LHPN Nghĩa Hồng tổ chức hội thi tìm hiểu chỉ thị 05 của BCT

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao giải nhất cho chi hội Hồng Lợi, giải nhì chi hội Hồng Yên, chi hội Hồng Tiến, Hồng Lam đạt giả 3.

   Ngày 7/3, hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nghĩa Hồng tổ chức hội thi tìm hiểu chỉ thị 05 của BCT về “ học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Đây là đơn vị  đầu tiên của Nghĩa Đàn tổ chức hội thi này.

Trao cờ lưu niệm cho các đội thi

   Tham dự có 14 chi hội phụ nữ xóm và 3 đơn vị trường học. Các đội trải qua 2 phần thi, phần thi thứ nhất  kể những  câu chuyện về Bác Hồ đã được đăng trong cuốn 117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phần thi thứ 2 các đội trả lời câu hỏi về thân thế, sự nghiệp của Hồ Chí Minh.

Phần thi kể chuyện của chi hội Hồng Yên

 Trong mỗi câu chuyện kể các đội thi đã thể hiện tình cảm chân thành đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lột tả được cái hồn mỗi câu chuyện kể của mình bằng trái tim và tình cảm kính yêu với Bác..Đặc biệt và đáng ghi nhận với phần liên hệ bản thân của thí sinh trong mỗi câu chuyện là những bài học rút ra để “học tập” và “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác từ đó áp dụng vào công việc cụ thể hàng ngày trong lối sống cũng như công việc chung ở các chi hội.

Phần thi trả lời câu hỏi

   Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao giải nhất cho chi hội Hồng Lợi, giải nhì chi hội Hồng Yên, chi hội Hồng Tiến, Hồng Lam đạt giải 3.

   Sau Nghĩa Hồng, hội LHPN các xã, thị trấn tiếp theo sẽ tổ chức hội thi này, hội LHPN huyện Nghĩa Đàn sẽ chọn 10 đội tham dự chung kết hội thi cấp huyện tổ chức vào tháng 5.

Đinh Thùy – Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Hơn 1000 đội viên, thiếu nhi tham gia ngày hội “Thiếu nhi khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”

Ngày hội Tiến bước lên đoàn tại liên đội THCS Liên Thắng

Đại hội MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Phú lần thứ 7

Nghĩa Đàn thực hiện việc sáp nhập các xóm, khối

Thanh niên Nghĩa Đàn khởi nghiệp từ mô hình nuôi lươn không bùn

Nghĩa Tân triển khai việc sáp nhập xóm

Tổ chức giao lưu gặp mặt cán bộ hội phụ nữ chủ chốt sau chia tách

Triển khai kế hoạch sắp xếp, sáp nhập các xóm, khối