Hội LHPN Nghĩa Đàn giúp đỡ 550 hội viên khó khăn

Trong phong trào “5 không 3 sạch” có 10.726 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó có 125 hộ tiêu biểu. Trong phong trào xây dựng NTM có 28 mô hình, tiêu biểu như “con đường hoa” Nghĩa Hưng, tổ “thu gom rác thải” ở Nghĩa Tân “3 sạch” ở Nghĩa Liên…

   Sáng 14/12, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào và hoạt động công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Về  dự có đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí th Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn.

  Trong năm 2017, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn xây dựng 44 kế hoạch, 7 hướng dẫn, 9 chương trình hoạt động tập trung hướng về cơ sở nhằm phát huy vai trò của tổ chức hội. Kết quả có 100% tổ chức cơ sở Hội ký giao ước thi đua, xây dựng 55 gương điển hình. Trong phong trào “5 không 3 sạch” có 10.726 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó có 125 hộ tiêu biểu. Trong phong trào xây dựng NTM có 28 mô hình, tiêu biểu như “con đường hoa” Nghĩa Hưng, tổ “thu gom rác thải” ở Nghĩa Tân “3 sạch” ở Nghĩa Liên…

Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phụ nữ "làm ăn" giỏi

  Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị và phong trào “Dân vận khéo”, Hội cơ sở đã giúp cho 550 chị đặc biệt khó khăn trong cuộc sống bằng các việc làm cụ thể như: giúp đỡ gạo, hỗ trợ tiền, hỗ trợ dê, bò giống và ngày công…giúp các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

  Tại hội nghị, đồng chí Phan Tiến Hải đánh giá cao những hoạt động của chị em phụ nữ trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2018, hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tiếp tục bám sát các nội dung của hội cấp trên, các nhiệm vụ của Hội trong đó cần chọn nhiệm vụ để chỉ đạo rõ nét hơn, phát huy được vai trò tích cực hội phụ nữ huyện nhà.

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu tại hội nghị

   Hội nghị cũng đã trao kỷ niệm chương cho 3 cá nhân, giấy khen của UBND huyện cho 2 tập thể, 2 cá nhân và giấy khen của huyện hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Hoàng Hằng - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội LHPN xã Nghĩa Lộc tổ chức hội thi tìm hiểu chỉ thị 05 của BCT

Hội liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Khánh tổ chức Hội thi tìm hiểu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Nghĩa Lâm tổ chức hội thi tìm hiểu chỉ thị 05 của BCT

Đồng chí Phan Thế Phương tái đắc cử chủ tịch hội Nông dân Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2018 - 2023

Chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn nhân ngày 26/3

Thông tin thời sự định kỳ tháng 3

Hội LHPN Nghĩa Tân tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn chúc mừng hội Liên hiệp Phụ nữ huyện