Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn sơ kết giữa nhiệm kỳ

Có 14 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVIII đề ra. Đến nay có 13 chỉ tiêu đạt và vượt, có 1 chỉ tiêu khó đạt là chỉ tiêu 90% trình độ cán bộ hội có bằng đại học do 1 số cán bộ hội đã trên 50 tuổi

   Sáng 24/6, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các đồng chí Bùi Thị Huy, phó chủ tịch hội LHPN tỉnh, Hoàng Thị Thu Trang, bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn.

Quang cảnh hội nghị

  Trong nửa nhiệm kỳ qua phong trào phụ nữ và các hoạt động của hội LHPN huyện Nghĩa Đàn phát triển và đổi mới cả về nội dung và phương thức  hoạt động. Hội đã làm tốt chức năng đại diện, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Có 14 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVIII đề ra. Đến nay có 13 chỉ tiêu đạt và vượt, có 1 chỉ tiêu khó đạt là chỉ tiêu 90% trình độ cán bộ hội có bằng đại học do 1 số cán bộ hội đã trên 50 tuổi; Thực hiện 14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XV, đến nay hội LHPN huyện chỉ đạo triển khai các cấp hội thực hiện đạt 13 chỉ tiêu, có 1 chỉ tiêu chưa đạt là về số phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Hội LHPN huyện đã chỉ đạo thực hiện các khâu đột phá do phụ nữ các cấp đề ra cũng như thực hiện các phong trào thi đua, 2 cuộc vận động lớn và thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trên toàn huyện đã có hơn 200 mô hình làm kinh tế giỏi của chị em, cho thu nhập trên 100 triệu đồng; Đã xây dựng được 15 mô hình tập hợp hội viên dân tộc, tôn giáo, đưa số hội viên trên toàn huyện là hơn 19, 7 nghìn người, tăng hơn 2400 hội viên so với năm 2016, vượt 1,5% với chỉ tiêu đề ra.

  Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận tập trung nêu lên những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện các chỉ tiêu, phong trào của phụ nữ ở cơ sở như kinh nghiệm xây dựng mô hình phụ nữ tham gia chống tệ nạn xã hội ở Nghĩa Liên, xây dựng các đoạn đường sáng, xanh, sạch, đẹp của các chi hội phụ nữ Nghĩa Lâm hay cách làm trong việc giúp chị em thoát nghèo ở Nghĩa Khánh. Đồng thời, hội phụ nữ cũng nêu lên những khó khăn như việc thực hiện tiêu chí về phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang đề nghị thời gian tới hội LHPN huyện Nghĩa Đàn cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để thực hiện các phong trào đề ra một cách hiệu quả, thiết thực. Qua đó sáng tạo ra những mô hình phù hợp với con người, lợi thể của Nghĩa Đàn. Đồng thời các cấp hội cần nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, đảm bảo bền vững, thực chất các phong trào…trăn trở và cố gắng thực hiện vượt và đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện đề ra.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang phát biểu tại hội nghị

Tặng quà cho chủ tịch hội LHPN các xã chuyển công tác

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trưởng Ban Nội chính Trung ương tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Đức

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam

Công bố Quyết định thành lập chi bộ doanh nghiệp Nhật Huy

Quán triệt, thực hiện hiện thị 35-CT/TW của Bộ chính trị và các văn bản liên quan về Đại hội Đảng các cấp

Đồng chí Phan Tiến Hải chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Công bố Quyết định chỉ định Ủy viên BTV Đảng ủy xã Nghĩa Khánh, nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Lung Thượng

Đồng chí trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại khối Tân Mai