Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Lợi tổ phát động phong trào “Vận động Cựu chiến binh cung cấp thông tin, đi tìm đồng đội”

Lấy 3 chi hội CCB xóm Ngọc Hưng, Hưng Nghĩa,Tân Sỏi để làm điểm phát động phong trào.

  Hưởng ứng thư kêu gọi của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, chiều ngày 1/10, Hội CCB xã Nghĩa Lợi tổ chức Lễ phát động phong trào “Vận động Cựu chiến binh cung cấp thông tin, đi tìm đồng đội” giai đoạn 2019 – 2020 với sự tham gia của gần 100 hội viên CCB của 10 chi hội trên địa bàn xã.

Các CCB tham gia lễ phát động

  Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, luôn được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và các cấp Hội CCB. Đây là một việc làm tri ân to lớn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Đối với CCB đây còn là tình cảm, là trách nhiệm đối với những người đồng chí, đồng đội.

  Trong buổi Lễ phát động, Thường trực Hội CCB xã đã đọc thư kêu gọi của Trung ương Hội CCB Việt Nam và gửi phiếu cung cấp thông tin (Mẫu 09/HCCBVN) đến các Chi hội để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến toàn thể hội viên CCB, các Ban liên lạc truyền thống, các tổ chức, cá nhân, người dân có khả năng, điều kiện biết thông tin, đã trực tiếp tham gia chiến đấu ở chiến trường B, C, K hoặc Biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc để tích cực cung cấp thông tin, phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; lấy 3 chi hội CCB xóm Ngọc Hưng, Hưng Nghĩa,Tân Sỏi để làm điểm phát động phong trào. Đồng thời, Hội CCB xã cũng trao tặng hai suất quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ tại xóm Ngọc Hưng và Hưng Nghĩa.

Tặng quà cho thân nhân liệt sỹ

  Với mục tiêu của phong trào giai đoạn 2019 - 2020 là mỗi hội CCB cấp xã trên toàn quốc giúp đỡ được ít nhất một gia đình liệt sỹ biết nơi chôn cất liệt sỹ để thăm viếng hoặc đưa hài cốt liệt sỹ về an tang tại quê nhà. Cuộc vận động sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên toàn quốc.

Đậu Huyền ( Hội CCB huyện Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Khai mạc huấn luyện khung B tiểu đoàn dự bị động viên năm 2020

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

Lực lượng dân quân cụm số 2 làm công tác dân vận tại trường tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn

BCH Quân sự huyện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020

Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sỹ

Ra quân thực hiện công tác dân vận tại xã Nghĩa Thành

Nghĩa Thành khai mạc huấn luyện dân quân năm 2020

Dân quân cụm số 5 thực hiện công tác dân vận