Hội CCB huyện Nghĩa Đàn tổng kết “Phong trào thi đua CCB gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 - 2019

Từ các phong trào thi đua, số hội viên gương mẫu các năm luôn đạt trên 92%, gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá trên 90%.

  Sáng 6/9, Hội CCB huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức hội nghị tổng kết “Phong trào thi đua CCB gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 - 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Cần – Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Phan Tiến Hải – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ - HĐND huyện.

Văn nghệ chào mừng

  Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã tạo được bước đột phá mạnh mẽ về nhận thức cũng như hành động trong cán bộ, hội viên CCB huyện Nghĩa Đàn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của hội có nhiều đổi mới. Đặc biệt, trong phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Hàng năm hội CCB huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Trạm khuyến nông tổ chức các lớp dạy nghề  cho hội viên. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giỉa ngân các nguồn vốn vay ưu đãi cho hội viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, toàn huyện có 168 mô hình kinh tế trang trại, gia trại nhỏ và vừa, có 9 doanh nghiệp do CCB làm chủ đã giải quyết lao động việc làm cho hàng trăm lao động.

Trao nhà cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn

 Trong 5 năm, Hội đã xoá được 33 nhà tạm bợ, dột nát; trong đó có 14 nhà do hội viên giúp nhau, với tổng số tiền 650 triệu đồng và 875 ngày công. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên hội CCB còn tích cực tham gia giáo dục truyền thông cách mạnh, yêu nước, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Công tác tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội TSVM phát triển rộng khắp. Từ các phong trào thi đua,  số hội viên gương mẫu các năm luôn đạt trên 92%, gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá trên 90%.

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Tại hội nghị, có 5 tập thể, 7 cá nhân được UBND huyện Nghĩa Đàn trao giấy khen, có 20 cá nhân, 8 tập thể được Hội CCB huyện Nghĩa đàn khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”giai đoạn 2014 - 2019./.

Trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn lấy ý kiến góp ý của các ban, sở, ngành cấp tỉnh vào Dự thảo Báo cáo chính trị

Điều động, bổ nhiệm phó bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lợi

NGHĨA HỘI - CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020

Công bố quyết định điều động, luân chuyển Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hiếu, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Huyện đoàn Nghĩa Đàn đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội khóa XXIV

Sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã ở huyện Nghĩa Đàn: Hoạt động ổn định, hiệu quả